Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tinh hoàn bị xệ có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh như thế nào?

 Có rất nhiều thắc mắc về tinh hoàn được gửi về cho chúng tôi trong thời gian gần đây, trong số đó vấn đề đang được các bạn quan tâm nhiều nhất là tinh hoàn bị xệ có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh như thế nào? Bài viết hôm nay các bác sĩ chuyên khoa nam đến từ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á hiện là một trong những phòng khám và điều trị bệnh nam khoa uy tín nhất tại TP.HCM.

Nguyên nhân gây ra xệ tinh hoàn

 Xệ tinh hoàn được chia làm 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân gây xệ tinh hoàn- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây xệ tinh hoàn

     Xệ tình hoàn do tự nhiên: Hầu hết tất cả nam giới đều có tinh hoàn 2 bên không đều nhau.

  Do mắc bệnh: Khi nam giới mắc các bệnh viem một bên tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn,… Khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ xuống. Xệ tinh hoàn trong trường hợp này gây nên tình trạng đau nhức tinh hoàn, tinh hoàn bị sưng đỏ, da căng khó chịu.

Tinh hoàn bị xệ có nguy hiểm không?

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết nếu bị xệ tinh hoàn do tự nhiên thì không gây ra bất kì nguy hiểm nào cho nam giới và không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con.

 Tuy nhiên nếu bị xệ tinh hoàn do mắc phải bệnh thì chúng gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho người bệnh ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh con sau này.

Xệ tinh hoàn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Xệ tinh hoàn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

  Do viêm tinh hoàn: Là hiện tượng tinh hoàn bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

  Do dãn tĩnh mạch thừng tinh: Gây ra tình trạng đau đớn ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, có thể gây teo tinh hoàn và cũng là nguyên nhân gây vô sinh do chát lượng tinh trùng bị ảnh hưởng.

  Do xoắn tinh hoàn: Gây đau đớn cho người bệnh, khiến máu không thể di chuyển đến tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng là vô sinh thậm chí hoại tử tinh hoàn.

  Do ẩn tinh: Tinh hoàn bị ẩn khiến cho nam giới bị xệ tinh hoàn điều này có nghĩa cơ quan sinh dục của nam giới có cấu tạo khác biệt và bị ẩn đi khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút dẫn đến yếu sinh lý, vô sinh và có nguy cơ ung thư tinh hoàn.

  Lời khuyên: Khi có dấu hiệu bị xệ tinh hoàn do các nguyên nhân và kèm theo tình trạng nóng sốt, nhức vùng bừu thì cần đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để kịp thời thăm khám và điều trị. Đặc biệt không để tình trạng này xảy ra lâu nó sẽ gây nên nhiều biến chứng và tác hại nguy hiểm cho người bệnh.

 Những thông tin về bệnh xệ tinh hoàn ở nam giới được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ ở trên. Hy vọng giúp nhiều nam giới hiểu hơn về bệnh và có kiến thức để bảo vệ mình trước căn bệnh.

   Nếu còn vấn đề thắc mắc về vấn đề thăm khám điều trị bệnh xệ tinh hoàn xin hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới hoặc Hotline: 08 39 233 666 để các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là bị gì?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay