Phòng khám đa khoa Thế Giới

Vôi hóa tuyến tiền liệt làm xuất tinh yếu?

 Chào bác sĩ! Hiện tại khi siêu âm các bác sĩ phát hiện em bị vôi hóa tuyến tiền liệt. Việc đi tiểu hơi khó khi nhịn tiểu lâu và đi tiểu thì tia nước không được mạnh. Khi thủ dâm thì tinh dịch có màu vàng và tinh dịch chỉ chảy ra chứ không phun mạnh. Không biết việc bị vôi hóa tuyến tiền liệt có làm xuất tinh yếu đi không? Mong bác sĩ giải đáp giúp, em xin cảm ơn!

 ( Đức Nghĩa – Q7)

 Chào Đức Nghĩa! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, với tình trạng của bạn các bác sĩ chuyên khoa xin được giải đáp qua bài viết sau đây.

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

 Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vôi hóa. Những viên sỏi này hầu như không có ảnh hưởng đến sức khỏe và không cần hỗ trợ điều trị.

Vôi hóa tuyến tiền liệt có làm xuất tinh yếu đi?

Hình ảnh minh họa khi bị vôi hóa tuyến tiền liệt 

 Tuy nhiên, khi những viên sỏi hoặc nốt vôi hóa này gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt thì rất khó điều trị bởi kháng sinh khó xâm nhập vào lớp mô để tiêu diệt vi khuẩn, từ đó gây nên các viêm nhiễm.

Vôi hóa tuyến tiền liệt có làm xuất tinh yếu đi?

 Theo các bác sĩ thuộc Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, nếu vôi hóa gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt thường là viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Vôi hóa tuyến tiền liệt có làm xuất tinh yếu đi?

Vôi hóa tuyến tiền liệt có làm xuất tinh yếu đi?

  Tiết dịch của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng sẽ làm giảm chất lượng và số lượng tinh dịch của nam giới. Điều này là một trong những nguyên nhân làm giảm xác suất thụ thai, gây vô sinh – hiếm muộn ở không ít người bệnh.

  Khiến người bệnh có cảm giác đau khi quan hệ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tình dục.

  Gây nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt sưng to và chèn ép vào niệu đạo cản trở việc đi tiểu và xuất tinh.

 Chính vì những tác hại trên nên vôi hoá tuyến tiền liệt nên được điều trị sớm nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản và cuộc sống của người bệnh.

 Những dấu hiệu bạn kể trên đều phù hợp với bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt. Tuyến này bị nhiễm khuẩn, sưng to chèn ép vào niệu đạo làm cho việc đi tiểu và xuất tinh bị cản trở.

  Lời khuyên: Khi điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt, nam giới chú ý nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết, sau đó tùy vào trường hợp từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bệnh nhân không được tự ý chữa trị hoặc dùng thuốc khi chưa có chỉ định.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 Xem thêm: Các nguy hại của sỏi tuyến tiền liệt

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay