Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tuyến tiền liệt

Như thế nào là bệnh viêm tiền liệt tuyến ở nam giới

Tiền liệt tuyến là cơ quan quan trọng ở nam giới không chỉ giúp quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước tiểu. Viêm tiền liệt tuyến là một trong nững nguyên nhân chủ yếu khiến cho tuyến tiền liệt không thực hiện được chức năng của mình. Bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám nam khoa Thế Giới sẽ chia sẻ giúp bạn nắm rõ hơn như thế nào là bệnh viêm tiền liệt tuyến ở nam giới và các vấn đề xung quanh bệnh lý này.

Xem Thêm Tư Vấn

Khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt ở đâu tốt nhất?

Tuyến tiền liệt luôn giữ vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra tinh dịch, đồng thời nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Do đó, khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. 

Xem Thêm Tư Vấn

Các giai đoạn phát triển của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới có tuổi, bệnh chỉ là những khối u lành tính nhưng có nhiều trường hợp lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và gây khó khăn, nguy hiểm cho người mắc phải bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

Những lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt

Bệnh nhân bị u xơ tuyến tiền liệt cần có những lưu ý về quá trình chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất trong quá trình điều trị và sau khi điều trị.

Xem Thêm Tư Vấn

Nam giới tiểu khó là dấu hiệu của u xơ tuyến tiền liệt

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 53 tuổi, thời gian gần đây tôi đi tiểu thường rất khó, phải chờ một lúc nước tiểu mới ra. Tôi không bị đi tiểu nhiều trong ngày, vậy bác sĩ cho tôi hỏi có phải đó là dấu hiệu của u xơ tuyến tiền liệt không? Mong bác sĩ giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem Thêm Tư Vấn

Thực phẩm tốt cho nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới, có thể gây ra biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tiền liệt tuyến

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới trung niên và người già. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết giúp nam giới biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Xem Thêm Tư Vấn

U xơ tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lành tính, thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, do vị trí nằm ngay cửa bàng quang, bao quanh niệu đạo khi tuyến tiền liệt bị u xơ, kích thước tăng lên gây chèn ép bàng quang, niệu đạo.

Xem Thêm Tư Vấn

Phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

U xơ TTL là nguyên nhân thường gặp nhất gây hội chứng tắc đường niệu dưới bàng quang. Niệu đạo tuyến tiền liệt gấp 2-3 lần so với bình thường, các thớ cơ phì đại, bị các tương bào và tế bào lympho xâm nhiễm

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng nhận biết của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Theo các số liệu thông kê thì tỉ lệ nam giới ở độ tuổi trung niên trở đi mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt rất nhiều. Bệnh tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. 

Xem Thêm Tư Vấn

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay