Phòng khám đa khoa Thế Giới

Dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

 Bệnh xã hội từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người về mức độ nguy hiểm cũng như tốc độ lây nhiễm bệnh. Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, có sức ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đời sống và thậm chí có thể đe dọa tính mạng con người. Vậy dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tìm hiểu kĩ hơn về bệnh lậu qua bài viết sau.

Như thế nào là bệnh lậu?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, bệnh lậu được hiểu là:

Hình ảnh minh họa cho người mắc bệnh lậu- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh minh họa cho người mắc bệnh lậu

 Bệnh lậu được gây ra bởi một loại vi khuẩn có tên Neisseria Gonorrhoeae. Đây là bệnh nhiễm trùng phổ biến, gây ra các biến chứng ở cơ quan sinh dục của người mắc bệnh.

 Bệnh lậu bị lây nhiễm từ nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên đối tượng dễ dàng mắc phải là nam và nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh lậu không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu để lâu, bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

 Bệnh lậu thường gây ra các triệu chứng ở bộ phận sinh dục và niệu đạo. Khi mắc bệnh rất khó để phân biệt với các bệnh khác. Theo nghiêm cứu của các chuyên gia thì triệu chứng bệnh lậu ở nam rõ hơn ở nữ giới.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới

  Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới: Đái buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ hoặc ra máu, đau khi quan hệ, cơ thể mệt mỏi… Khi bệnh nặng còn xuất hiện tình trạng chảy giọt mủ vào sáng sớm. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời dẫn đến lậu mãn tính và các biến chứng nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến và có thể gây vô sinh.

  Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới: Bệnh không có triệu chứng rõ ràng chỉ khi ở giai đoạn nặng mới xuất hiện các triệu chứng giống bệnh phụ khoa. Biểu hiện bệnh là tình trạng đái buốt, mủ chảy ra từ niệu đạo, màu nâu, xanh vàng với số lượng nhiều và kèm theo mùi hôi.

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

 Với bệnh lậu, vẫn còn khả năng chữa trị nếu được phát hiện và điều trị đúng phương pháp. Các bác sĩ khuyến cáo các bạn khi có bất kì dấu hiệu đầu tiên của bệnh hãy đến các cơ sở khám chữa bệnh để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

 Hiện nay, bệnh lậu có thể điều trị khỏi bằng các cách khác nhau như điều trị nội khoa, chữa bằng Tây y và bằng kỹ thuật DHA,… Trong tất cả các phương pháp điều trị bệnh lậu thì DHA được coi là phương pháp hiện đại nhất có thể tiêu diệt hiệu quả các khuẩn lậu.

 Vi khuẩn lậu rất dễ kháng thuốc, vì vậy trong quá trình chữa trị bệnh cần tuyệt đới tuân thủ phương pháp điều trị. Nếu vi khuẩn lậu kháng thuốc rất khó cho việc điều trị hiệu quả bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn cho bệnh nhân- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn cho bệnh nhân

  Tóm lại: Để biết chính xác có mắc bệnh lậu hay không cần phải đi khám và xét nghiệm để có kết quả chính xác, Khi có các triệu chứng của bệnh cần chủ động đi khám để phát hiện được tình trạng bệnh và dùng phương pháp phù hợp nhất.

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á  đã cung cấp cho bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới

 Nếu còn vấn đề thắc mắc về vấn đề thăm khám điều trị bệnh lậu xin hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới hoặc Hotline: 08 39 233 666 để các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Bệnh lậu ở mắt có thể dẫn đến mù lòa

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay