Phòng khám đa khoa Thế Giới

Dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai là gì?

 Trong số các bệnh xã hội, giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh giang mai xuất hiện từ khá lâu trong lịch sử của con người. Bệnh do xoắn khuẩn Treponema gây nên. Giang mai có tốc độ lây lan nhanh do quan hệ tình dục không an toàn. Vậy các dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai là gì?

 Giang mai được chia làm 4 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn có các dấu hiệu riêng.

  Giang mai giai đoạn 1: Đây là giai đoạn quan trọng nếu phát hiện sớm thì viêch điều trị tương đối đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả. Sau khi nhiễm xoắn khuẩn, thời gian ủ bệnh từ 10 đến 90 ngày thì người bệnh bắt đầu có những triệu chứng của bệnh. Trên cơ thể xuất hiện các vết loét có hình bầu dục, không đau, không ngứa.

  Giang mai ở giai đoạn 2: Sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần, giang mai đi vào giai đoạn 2 với các dấu hiệu trên cơ thể xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc hơi tím tập trung chủ yếu ở vùng lưng, mạn sườn, lòng bàn tay,… Nốt ban không đau, khi dùng tay ấn vào thì biến mất,…

 Ngoài ra khi mắc bệnh giang mai còn có một vài triệu chứng như sốt toàn thân, mệt mỏi, nổi hạch ở bẹn,… Hiếm gặp hơn bệnh có thể có biểu hiện đau nhức xương khớp, rụng tóc,… Bệnh kéo dài từ 3 đến 6 tuần thì các triệu chứng biến mất không cần các biện pháp hỗ trợ.

Dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai

  Giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn: Vì trong giai đoạn nhày bệnh không có dấu hiệu nào đặc trưng, các diễn biến tình trạng bệnh âm thầm khiến người bệnh không nghĩ mình đang mắc bệnh. Vì vậy muốn biết chính xác có bị mắc bệnh hay không , người bệnh cần phải đi xét nghiệm.

  Giang mai giai đoạn cuối: Là giai đoạn cuối cùng, xảy ra từ 3-15 năm kể từ giai đoạn 1 và thậm chí có trường hợp diễn ra trong vài chục năm mới phát triển đến giai đoạn cuối. Bệnh ở giai đoạn cuối cực kì nguy hiểm do không thể điều trị hoàn toàn, khiến người bệnh rơi vào các tình trạng đột quỵ, động kinh, mù lòa,… Và thậm chí là tử vong.

  Tóm lại khi có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh.

 Trên đay là một vài chia sẻ về dấu hiệu của bệnh giang mai, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là giang mai cũng như các biện pháp ngăn người bệnh. Nếu còn thắc mắc điều gì về việc khám và điều trị giang mai, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới hoặc hotline: 08 39 233 666 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh giang mai

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay