Phòng khám đa khoa Thế Giới

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn

 Viêm mào tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm ở nam giới, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm niệu đạo, tràng dịch màng tinh và ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng năng sinh sản nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Để nam giới có thể hiểu hơn về bệnh lý trên, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á xin cung cấp một số thông tin liên quan đến triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết, khi nam giới bị viêm mào tinh hoàn thường có một số biểu hiện điển hình sau đây:

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn

Người mắc bệnh sẽ cảm thấy toàn thân bất ổn, biểu hiện nóng sốt

  Xuất hiện tình trạng tiểu nhanh, hay đi tiểu, có cảm giác đau, bìu sưng đỏ, căng lên và tràn dịch màng tinh hoàn.

  Người mắc bệnh sẽ có cảm giác bìu bị sưng lên, hoặc bìu sẽ có những biểu hiện đau và sưng đỏ, tinh hoàn sưng to sẽ kèm theo cảm giác đau đớn, hình thành nên những mủ nhọt, dùng tay chạm vào sẽ cảm thấy.

  Người mắc bệnh sẽ cảm thấy toàn thân bất ổn, biểu hiện nóng sốt, ớn lạnh, đau mỏi toàn thân …, người mắc bệnh thậm chí còn có biểu hiện buồn nôn và nôn.

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn ở nam giới

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, triệu chứng viêm mào tinh hoàn ở nam giới cụ thể như sau:

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn ở nam giới

  Tinh hoàn sẽ sưng phình lên, cảm giác đau, nếu như xuất hiện mụn nhọt thì sẽ tích mủ

  Mào tinh hoàn của người mắc bệnh sẽ đau, bị bìu xìu, bộ phận đùi và háng cảm thấy đau, khi đi bộ và đứng mức độ đau tăng hơn

  Người mắc bệnh sẽ phát hiện triệu chứng của toàn thân như: sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, nôn, biểu hiện triệu chứng viêm mào tinh hoàn, có khi là đau, da bìu sưng đỏ, tinh hoàn sưng đau khi có cọ sát.

  Bìu của người mắc bệnh sẽ có cảm giác nặng nề, bụng dưới và đùi sẽ có cảm giác đau.

  Mào tinh hoàn sẽ sưng ở mức độ nhẹ, khi kiểm tra sẽ phát hiện xơ cứng, ấn vào bộ phận mào tinh hoàn thì sự đau không cảm thấy rõ ràng

  Ống dẫn tinh của người mắc bệnh sẽ có tình trạng dày lên, đôi khi tình trạng phát tác cấp tính xuất hiện, bao gồm da bìu sưng đỏ, đau.

  Phát bệnh đột nhiên sốt cao, bạch cầu tăng cao, phạm vi viêm nhiễm lớn thì mào tinh và tinh hoàn sẽ sưng hơn, ranh giới tiếp xúc giữa hai bên không rõ. Gọi là viêm mào tinh hoàn.

  Tóm lại: Khi phát hiện những triệu chứng nghi ngờ mình mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.

 Nếu còn điều thắc mắc về vấn đề trên hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và cho lời khuyên hữu ích nhất.

 

 Xem thêm: Cách chữa trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay