Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tác hại của tràn dịch màng tinh hoàn

 Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh nam khoa phổ biến hiện nay, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống mà còn đe dọa đến chức năng sinh sản của nam giới. Bệnh nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm và thậm chí là tình trạng vô sinh. Ở bài viết dưới đây, các bác sĩ nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ một số tác hại của tràn dịch màng tinh hoàn.

Nguyên nhân gây bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

 Các chuyên gia thuộc Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, những tổn thương bên ngoài khiến vùng da bìu và tinh hoàn bị sưng.

Tác hại của tràn dịch màng tinh hoàn

Hình ảnh tràn dịch màn tinh hoàn ở nam giới

 Tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như người bị bệnh tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn,…

 Ngoài ra, khi nam giới mắc một số bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà,… mà không được hỗ trợ điều trị hiệu quả cũng là nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn.

Tác hại của tràn dịch màng tinh hoàn

 Theo các bác sĩ nam khoa của phòng khám cho biết thêm, tràn dịch màng tinh hoàn nếu không được điều trị có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh như sau:

Tác hại của tràn dịch màng tinh hoàn

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

  Ảnh hưởng đến hoạt động, chất lượng của tinh trùng và khả năng sinh sản của phái mạnh.

  Làm cho tinh trùng luôn sống trong thái bị ngâm nước, tạo áp lực cho tinh hoàn cũng như ống dẫn tinh, … từ đó ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng.

  Làm giảm ham muốn tình dục và hưng phấn ở nam giới, nếu bị tràn dịch quá nhiều sẽ khiến lớp da bìu bị căng nặng dẫn đến đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến khả năng cương dương, gây rối loạn chức năng tình dục.

  Tràn dịch màng tinh hoàn còn ảnh hưởng đến quá trình lưu thống máu, làm cho máu không đến nuôi dưỡng tinh hoàn được, do đó, tinh hoàn có thể bị teo hoặc chất lượng tinh trùng giảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  Trong quan hệ vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, hạnh phúc dễ bị tan vỡ, thậm chí là ly hôn.

  Tóm lại: Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh là do nam giới bị viêm tinh hoàn cấp tính hoặc mãn tính mà không điều trị hiệu quả dẫn đến ung thư tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn và vô sinh.

Dấu hiệu nhận biết nam giới bị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

 Khi nam giới nghi ngờ mình bị tràn dịch màng tinh hoàn thì hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm máu và nước thiểu. Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể được phát hiện thông qua thiết bị máy siêu âm và chỉ có những trường hợp nghiêm trọng mới làm cho vùng da bìu căng, sưng to bất thường.

Tác hại của tràn dịch màng tinh hoàn

Nam giới bị tràn dịch màn tinh hoàn nên sớm đi khám và điều trị

 Các chuyên gia nam khoa của phòng khám cho biết, tràn dịch màn tinh hoàn cần được phát hiện qua kết quả xét nghiệm nước tiểu và máu, kết hợp với việc siêu âm và chụp X – quang ổ bụng. Dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

 

 Xem thêm: Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay