Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tinh dịch có màu vàng có nguy hiểm không?

 Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi. Cháu để ý thấy tinh dịch của mình có màu vàng nhạt. Vậy có phải cháu mắc  bệnh gì không? Có điều trị được không? Và cháu nên đi khám ở đâu?

 Chào bạn! Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi nghi vấn về cho các chuyên gia. Với câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau:

   Hiện tượng tinh dịch hay còn được gọi là tinh trùng có màu vàng có nguy hiểm hay không còn tùy vào từng mức độ và nguyên nhân. Vì tình trạng này thường do 2 nguyên nhân gây ra.

Có tinh trùng màu vàng hay không?

  Tinh trùng màu vàng mà đàn ông thường thấy bản chất là tinh dịch, vì tinh trùng không trông thấy bằng mắt thường được, mà cần phải soi qua kính hiển vi hoặc thăm khám tinh dịch đồ mới nhìn thấy.

  Tinh dịch có màu trắng sữa, tương đối sánh và đục, để một thời gian sẽ bị hóa lỏng. Nếu dich có màu vàng và kéo dài thường xuyên có lẽ là dấu hiệu bất thường về sức khỏe sinh sản.

  Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, với các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nước. Tinh dịch luôn có độ nhớt, quánh. Khi tinh dịch trong và có màu như nước lọc, số lượng ít, bị lỏng, chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ tinh trùng.

.Tinh dịch có màu vàng có nguy hiểm không- phòng khám đa khoa thế giới

Tinh dịch có màu vàng có nguy hiểm không?

 

  Có rất nhiều tác nhân khiến tinh dịch có màu vàng, nhưng chủ yếu tình trạng này xảy ra do 2 nguyên nhân sau:

  Nguyên nhân thứ nhất: Lâu ngày không quan hệ tình dục khoảng cách giữa mỗi lần xuất tinh quá dài, thành phần trong tinh dịch sẽ biến đổi, sẽ làm cho chúng có màu vàng. Trong tình trạng này nếu tần suất quan hệ tăng lên, hiện tượng tinh dịch có màu vàng sẽ được cải thiện rõ rệt.

  Nguyên nhân thứ 2: Dấu hiệu trên có thể bạn mắc một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm đau tinh hoàn, viêm túi tính,…. Các bệnh này rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây vô sinh- hiếm muộn.

Biện pháp khắc phục tinh dịch có màu vàng

  Tránh hút thuốc lá, rượu bia và sử dụng chất kích thích: Chất nicotin trong thuốc lá không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp mà còn là nguyên nhân làm chất lượng tinh binh giảm sút.

  Quan tâm đến môi trường sống xung quanh những thay đổi xấu của môi trường sẽ làm cho chất lượng tinh dịch xuống cấp như làm việc ở những nơi có nhiều hóa chất độc hại như chất phóng xạ., tiếp xúc trực tiếp với chất như chì, thủy ngân...

  Tăng cường vận động nâng cao sức khỏe.

  Hạn chế xông hơi, tắm bồn nước nóng.

  Không lạm dụng các loại thuốc.

  Mặc quần lót hợp lý.

Tinh dịch có màu vàng có nguy hiểm không- phòng khám đa khoa thế giới

Tinh dịch có màu vàng có nguy hiểm không?

 Tóm lại khi nam giới có hiện tượng tinh dịch màu vàng nên tới bệnh viện hoặc Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời. Chúng tôi khuyến cáo người bệnh không nên tự ý trị bệnh tại nhà, nhằm tránh trường hợp bệnh thêm trầm trọng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống gia đình.

 Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới hoặc goi điện thoại đến hotline: 08 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Tinh trùng yếu phải làm sao?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay