Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tiểu đường tăng nguy cơ rối loạn cương dương

 Rối loạn cương dương là bệnh nam khoa phổ biến ở phái mạnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng như lại ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và khả năng sinh sản. Hiện nay có nhiều thắc mắc gửi về chuyên mục tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề tiểu đường có làm tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương không. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Rối loạn cương dương là gì?

 Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng như bình thường hoặc cương cứng không hoàn toàn nên không đủ để thực hiện giao hợp.

Tiểu đường tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì ?

 Rối loạn cương dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của nam giới đây là hệ lụy của tuổi tác do hormone sinh dục nam testosrone xuất hiện ở những người bị tiểu đường.

 Nam giới trong độ tuổi trung niên mà bị bệnh tiểu đường sẽ dễ khởi phát rối loạn cương dương hơn người bình thường.

Tiểu đường tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương

 Rối loạn cương dương là biến chứng của bệnh tiểu đường trên cả hai cơ chế tổn thương thần kinh và mạch máu, khi đường huyết tăng cao trong thời gian dài khiến các dây thần kinh và mạch máu tổn thương. Từ đó dẫn đến cản trở dẫn truyền thần kinh, giảm khả năng bơm máu gây nên hiện tượng dương vật không thể cương cứng được.

Tiểu đường tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương

Tiểu đường tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương

 Nếu người bệnh đang sử dụng các loại thuốc điều trị hoặc phải đối mặt với các biến chứng khác như cao huyết áp, tê bì,.. cảm thấy tự ti, không còn ham muốn tình dục. Điều này góp phần gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở người bị chứng tiểu đường.

 Rối loạn cương dương hình thành bởi bệnh tiểu đường thường không diễn ra đột ngột mà xuất hiện dần dần trong một thời gian từ vài tháng đến vài năm. Do đó, khi bị tiểu đường, nam giới cần thận trọng với vấn đề rối loạn cương dương.

Cách điều trị rối loạn cương dương

 Việc chữa trị rối loạn cương dương cần xác định được nguyên nhân gây bệnh. Đối với những trường hợp bị rối loạn cương dương do tiểu đường thì cần phải điều trị bệnh tiểu đường trước. Do đó, người bệnh cần tuân thủ các phác đồ điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tiểu đường tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương

Luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người bị tiểu đường nên bổ sung những thực phẩm tốt cho sinh lý như rau củ, trái cây,... Tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,...

  Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để máu lưu thông tốt, tránh ngồi lâu một chỗ nhưng không nên chơi các môn thể thao mạnh hoặc luyện tập thể thao quá mức.

 Trên đây là những chia sẻ về tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới hoặc trò chuyện bí mật cùng các các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua tổng đài tư vấn miễn phí (028) 39 233 666 - 0911.266.674.

 

Xem thêm:

  Bệnh rối loạn cương dương – dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

  Khám chữa bệnh rối loạn cương dương ở đâu tốt nhất TPHCM?

  Chi phí chữa trị rối loạn cương dương hết bao nhiêu?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay