Phòng khám đa khoa Thế Giới

Thủ dâm có dẫn đến viêm tuyến tiền liệt không ?

 Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay rất nhiều nam giới khi không được thỏa mãn trong quan hệ tình dục thường tự tìm cách giải tỏa sinh lý bằng việc thủ dâm. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe và bệnh viêm tuyến tiền liệt. Để giúp nam giới thấy rõ nguy hại khi thủ dâm quá nhiều dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ cung cấp một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

 Tuyến tiền liệt là tuyến đặc trưng ở nam giới nằm ngay dưới bàng quang và sau niệu đạo, chúng thay đổi theo độ tuổi và khi20 tuổi tiền liệt tuyến phát triển hoàn thiện và có kích cỡ ổn định rộng 4cm cao 3cm dày 2.5cm.

Thủ dâm có dẫn đến viêm tuyến tiền liệt không ?

  Viêm tuyến tiền liệt là gì?

 Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng tuyến tiền liệt bị vi khuẩn , vi nấm xâm nhập gây nên các tổn thương khiến tuyến tiền liệt không thể thực hiện được chức năng của mình.

 Vi khuẩn, vi nấm gây viêm tuyến tiền liệt là E.Coli, Chlamydia, Trichomonas,... Tùy theo mức độ nguy hiểm chúng được chia làm 2 loại chính là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Thủ dâm có dẫn đến viêm tuyến tiền liệt không?

 Các bác sĩ nam khoa cho biết, việc thủ dâm gây viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng thường xuất hiện ở các quý ông chưa lập gia đình. Do nhu cầu sinh lý nên nam giới hay thủ dâm nhưng không biết rằng thủ dâm nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt tụ máu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt.

Thủ dâm có dẫn đến viêm tuyến tiền liệt không ?

Thủ dâm có dẫn đến viêm tuyến tiền liệt không ?

 - Thủ dâm còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lây nhiễm sang các bộ phận sinh dục khác, vi khuẩn này còn có thể tấn công ngược dòng lên các bộ phận khác trong cơ thể và khi vi khuẩn di chuyển đến tuyến tiền liệt sẽ gây viêm nhiễm.

 - Ngoài ra, một số trường hợp do thủ dâm quá độ, kéo dài khiến các chức năng bài tiết tụ máu cục bộ, khả năng miễn dịch cũng bị suy giảm từ đó dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt.

 - Thủ dâm không phải là việc làm xấu nhưng nếu biết kiềm chế và nắm được những lợi ích của thủ dâm nam giới hoàn toàn ngăn ngừa được tình trạng viêm, ung thư tuyến tiền liệt.

 Nếu nam giới nghi ngờ mình mắc bệnh mà không biết viêm tuyến tiền liệt khám ở đâu ? thì nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được các bác sĩ có chuyên môn kiểm tra cụ thể và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Người bệnh cũng có thể yên tâm khi điều trị tại đây vì bên cạnh phương pháp điều trị hiệu quả thì chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt cũng hoàn toàn hợp lý nên bệnh nhân sẽ cảm thấy hài lòng với kết quả khám và chữa trị tại đây.

 Bên cạnh việc điều trị, nam giới cũng nên hạn chế việc thủ dâm bằng cách tập trung hơn vào công việc, không xem các tranh ảnh, sách có nội dung khiêu dâm và nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện thể thao để nâng cao bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn.

   Trên đây là một số triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu nam giới còn muốn hỏi thêm bất cứ vấn đề nào khác hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng bên dưới các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

 

Xem thêm:

  Cách phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt tốt nhất

  Một số biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay