Phòng khám đa khoa Thế Giới

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

 Gây vô sinh – hiếm muộn, ung thư làm chết người, khó trị hiệu quả - đâu là những gì người ta nói về căn bệnh xã hội nguy hiểm bệnh sùi mào gà. Tuy hậu quả nặng nặng nề nhưng nếu chữa trị đúng phương pháp, đúng thời điểm thì bệnh sùi mào gà vẫn có thể chữa khỏi. Vậy thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà là khi nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết đến từ các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trong nội dung sau đây.

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, virus HPV là tác nhân gây sùi mào gà sau khi vào cơ thể virus này sẽ ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng rối mới phát triển mạnh mẽ.

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

 Bệnh sùi mào gà nếu được phát hiện và điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao, đặc biệt là thời gian vi rút HPV đang ủ bệnh. Vì thời điểm này, vi rút HPV có lực tác động yếu, ít tổn thương và sức đề kháng người bệnh tốt nên việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

 Tuy nhiên, khi ủ bệnh, sùi mào gà không có biểu hiện rõ ràng, nếu không thật sự chú tâm quan sát kỹ, lắng nghe sự thay đổi của cơ thể thì rất khó phát hiện bệnh.

Nhận biết sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh

 Khi quan sát cơ thể nếu thất những biểu hiện sau đây thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt:

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

  Nhận biết sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh

 - Xuất hiện các nốt mụn sùi ở vị trí lây nhiễm hoặc có tiếp xúc với mầm bệnh từ người bệnh sùi mào gà như: bộ phận sinh dục nam – nữ, miệng, mắt, hậu môn, ngón tay, bàn tay, chân,…

 - Trong giai đoạn ủ bệnh các nốt sùi mào gà là những nốt mụn nhỏ li ti, kích thước bằng đầu tăm. Bệnh càng kéo dài, các nốt mụn nổi càng nhiều và phát triển to hơn ban đầu. Các chuyên gia cho biết, kích thước tối đa của nốt sùi mào gà khoảng 1-2mm.

 - Là những nốt mụn nhỏ li ti, có màu hồng nhạt, trắng hồng, chứa dịch mủ, mọc riêng lẻ với nhau. Chỉ sau khi phát bệnh các nốt mụn sùi mào gà này mới liên kết lại với nhau thành mảng như mào gà hay hoa súp lơ.

 - Tổn thương do sùi mào gà gây ra là rất ít, nhưng các tế bào tăng sinh mọc nhanh gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nếu không chú ý kỹ, người bệnh thường hay lơ là bỏ qua chi tiết này.

 Lời khuyên: Sùi mào gà vô cùng nguy hiểm chỉ cần chậm trễ hoặc sơ xuất trong cách điều trị cũng có thể lấy đi khả năng sinh sản và tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào. Do đó, cần phát hiện sớm và điều trị càng sớm càng tốt nhất là trong gia đoạn ủ bệnh.

 Trên đây là những thông tin về thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà và những biểu hiện của chúng khi đang ủ bệnh. Nếu còn quan tâm vấn đề này hay muốn biết thêm về cách phòng tránh, điều trị hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á thông qua bảng tư vấn bên dưới.

 

Xem thêm: 

  Lời khuyên cho người mắc phải sùi mào gà

  Mua thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu tốt ?

  Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không - Có chữa khỏi hẳn được không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay