Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu

 Giai đoạn đầu của sùi mào gà thường không có triệu chứng cụ thể. Vậy là sao nhận biết được bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu để kịp thời hỗ trợ điều trị? Đây là nỗi băn khoăn của không ít người khi không may mắc phải bệnh xã hội nguy hiểm này.

 Sùi mào gà là một trong 8 căn bệnh xã hội phổ biến, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà do virut HPV gây nên, so với những bệnh xã hội khác sùi mào gà nguy hiểm hơn do bệnh rất khó điều trị và nguy cơ tái phát trở lại cao.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu

 Bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, sùi mào gà ở nữ giới thường nặng hơn nam giới và thời gian ủ bệnh lâu từ 2 đến 9 tháng, sau đó xuất hiện những biểu hiện ban đầu như:

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà ở nữ giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà ở nữ giới

  Sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục như môi bé, môi lớn, âm đạo,…

  Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu chỉ xuất hiện các nốt sùi nhỏ như mũi kim khiến người bệnh khó phát hiện. Sau đó mới phát triển to lên, kích thước tùy vào mỗi người.

  Ở giai đoạn đầu, các nốt sùi còn rất nhỏ, chỉ khi người bệnh quan sát thật kỹ mới thấy có màu hồng nhạt hoặc trắng đục.

  Các nốt sùi ban đầu mọc riêng lẻ sau đó chúng phát triển thành từng cụm từng mảng.

  Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu khiến nữ giới có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi quan hệ và sinh hoạt nhưng cảm giác ngứa còn tùy vào cơ địa.

 Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, sùi mào gà ở nam giới thường nặng hơn nam giới và thời gian ủ bệnh lâu từ 2 đến 9 tháng, sau đó xuất hiện những biểu hiện ban đầu như:

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà ở nam giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà ở nam giới

  Xuất hiện những mụn mọc thành từng cục nhỏ, bề mặt xù xì, không đau với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc hơi nâu, đường kính khoảng 1 – 2 mm.

  Khi những nốt sùi phát triển to, ấn vào sẽ thấy mủ kèm mùi hôi khó chịu, đau đớn.

  Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới thường xuất hiện tại dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, dương vật, bìu. Bên cạnh đó, những triệu chứng này còn có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn.

  Khi da bị trầy xước, gây ngứa, chảy máu kèm mùi hôi khó chịu sau khi hình thành mụn cóc.

  Biểu hiện của căn bệnh này thường không khó nhận biết nhưng nhiều người lại hay chủ quan và nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác.

  Tóm lại: Để xác định chính xác tình trạng bệnh cũng như có hướng điều trị hiệu quả, nam giới nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội kể cả khi có dấu hiệu hay không.

Nên là gì khi biết mình mắc phải bệnh sùi mào gà?

 Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà khó nhận biết. Vì vậy, nam và nữ giới cần thăm khám khi nhận thấy có sự bất thường của cơ quan sinh dục. Khi không điều trị sớm, bệnh sẽ phát triển nặng gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến đời sống ình dục và khả năng sinh sản.

 Chính vì vậy, ngay khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà, nam và nữ giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm, tư vấn và hỗ trợ phương pháp điều trị phù hợp hiệu quả nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới địa chỉ hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt nhất tại TPHCM- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á địa chỉ hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt nhất tại TPHCM

 Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế uy tín chuyên khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà. Với những ưu thế về đội ngũ bác sĩ, hệ thống máy móc hiện đại, phương pháp tiên tiến,… đã giúp nhiều bệnh nhân tránh xa căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

 Nếu còn gì thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến hotline: (08) 38 799 666 hoặc nhấp vào bảng dưới để nhận được sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

  Xem thêm: Điều trị bằng phương pháp đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay