Phòng khám đa khoa Thế Giới

Viêm tinh hoàn ở nam giới có nguy hiểm không?

 Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục nam, bởi nó có nhiệm vụ nuôi dưỡng và sản xuất ra tinh trùng. Do đó, khi bị viêm tinh hoàn, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như suy giảm chức năng tình dục, vô sinh – hiếm muộn, … Vậy, bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn

 Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn, tuy nhiên bệnh chủ yếu bắt nguồn từ những yếu tố sau :

 - Biến chứng của bệnh quai bị ( thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 3 – 19 tuổi ), có đến 90% trường hợp mắc bệnh đều do biến chứng của quai bị, gây suy giảm chức năng tình dục, lâu ngày dẫn đến vô sinh.

 - Do giang mai, khuẩn lao ( viêm tinh hoàn mãn tính ), nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý của người bệnh.

 - Nhiễm khuẩn đường sinh dục như khuẩn lậu, khuẩn E.coli, hoặc khuẩn Chlamydida, … cũng có thể gây viêm tinh hoàn.

 - Bên cạnh đó, các nguyên nhân như dị ứng bao cao su, viêm bao quy đầu, quan hệ tình dục thô bạo, bừa bãi, … cũng là thủ phạm gây ra bệnh viêm tinh hoàn

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tinh hoàn

 Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như :

Biên chứng nguy hiểm của viêm tinh hoàn ở nam giới

Biên chứng nguy hiểm của viêm tinh hoàn ở nam giới

  Teo tinh hoàn : Tinh hoàn ( bên trái hoặc phải ) bị thu nhỏ, ảnh hưởng tới vấn đề sinh lý của nam giới.

  Apxe bìu : Các mô bị viêm bị viêm nhiễm chứa nhiều mủ.

  Tái phát nhiều lần : Viêm mào tinh hoàn nếu không điều trị hiệu quả sẽ tái phát nhiều lần, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

 Ngoài ra, một số trường hợp có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Nếu viêm tinh hoàn xảy ra ở cả hai bên thì khả năng vô sinh rất cao.

  Lời khuyên : Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyến cáo nam giới nên quan hệ tình dục an toàn, tránh việc quan hệ tình dục thô bạo. Hơn thế nữa, nên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục thể thao hợp lý để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

 Nếu còn điều gì thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Triệu chứng điển hình và cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay