Phòng khám đa khoa Thế Giới

Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nặng nề tới khả năng sinh sản?

 Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất ra chất nhờn, giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển trong quá trình xuất tinh. Tuyến tiền liệt có thể xuất hiện các bệnh lý như viem tuyến tiền liệt, sỏi tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt. Vậy Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản như thế nào? Hãy cùng bác sĩ chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu vấn đề này qua qua viết sau đây.

Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

 Sỏi tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt, hình thành nên các cục sỏi khi kích thước sỏi càng lớn thì tình trạng bệnh càng nghiêm trọng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến khả năng sinh sản như:

Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

   Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, khi các khối sỏi bị vôi hóa hoặc kích thước sỏi quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

  Khối sỏi tuyến tiền liệt gây nên tình trạng viêm nhiễm cho người bệnh, khiến tuyến tiền liệt có thể bị suy giảm hoặc mất hẳn khả năng tiết dịch nhờn nuôi dưỡng tinh trùng. Khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng, nam giới có thể bị vô sinh hiếm muộn.

  Bệnh sỏi tuyến tiền liệt còn khiến cho nam giới giảm ham muốn tình dục và khả năng “lâm trận” của các đấng mầy râu cũng gặp vấn đề.

  Sỏi tuyến tiền liệt có thể gây suy thận. Bệnh gây ra tình trạng tắt nghẽn tại niệu đạo, nước tiểu bị gián đoạn, trào ngược nước tiểu tại bàng quang lâu dẫn sẽ khiến cho thận bị ứ nước ảnh hưởng nhiều đến thận, nguy hiểm hơn có thể gây nhiễm độc niệu đạo.

  Nam giới mắc phải bệnh sỏi tuyến tiến liệt sẽ bị lão hóa sớm. Khi tuyến tiền liệt bị sỏi hoạt động của tuyến này sẽ suy giảm, tổi thọ của tuyến tiền liệt giảm nhanh từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh, có khả năng đẩy nhanh quá trình mãn dục ở nam giới.

  Bệnh có thể ẩn giấu số lượng vi khuẩn lớn. Đây là 1 trong những căn bệnh trung tâm của tình trạng viêm nhiễm và vi khuẩn, khi vi khuẩn kháng sinh rất khó đi vào sỏi tuyến tiền liệt để phát huy tác dụng. Vì vậy, sỏi tuyến tiền liệt có thể khiến cho niệu đạo bị viêm nhiễm rất khó điều trị và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  Khi tuyến tiền liệt bị sỏi, các tế bào tại đây không thực hiện tốt được các chức năng vốn có nên có thể khiến cho nam giới đau đớn khi xuất tinh, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục.

  Tóm lại: Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi có các biểu hiện bất thường nào liên quan đến bệnh cần phải nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám và điều trị sỏi tuyến tiền liệt kịp thời.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để các bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên hữu ích nhất.

 

Xem thêm: Vôi hóa tuyến tiền liệt làm xuất tinh yếu?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay