Phòng khám đa khoa Thế Giới

Thường xuyên quan hệ với nhiều người có khả năng mắc sùi mào gà không?

 Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây nên và chủ yếu lây lan qua đường tình dục. Đặc điểm chung của những căn bệnh xã hội là lây lan chính qua đường quan hệ tình dục trong đó bao gồm cả bệnh sùi mào gà. Vì vậy, thường xuyên quan hệ với nhiều người có khả năng mắc sùi mào gà không đang là vấn đề được nhiều người đặt ra. Hãy cùng tham khảo những thông tin được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Thường xuyên quan hệ với nhiều người có khả năng mắc sùi mào gà không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, quan hệ tình dục với nhiều người là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tỉ lệ người mắc sùi mào gà ngày tăng cao nhất là với lối sống tình dục phóng khoáng như thế.

Thường xuyên quan hệ với nhiều người có khả năng mắc sùi mào gà không?

Quan hệ với nhiều người có mắc sùi mào gà không?

 Quan hệ tình dục với nhiều người sẽ làm tăng sát xuất gặp phải bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục không chung thủy nhưng không dùng biện pháp phòng tránh thì nguy cơ mắc bệnh sẽ càng tăng cao.

 Hơn nữa, việc sử dụng bao cao su trong quá trình quan hệ cũng chỉ có khả năng phòng bệnh ở mức tương đối, đó là chưa kể những trường hợp rách bao, tuột bao,…thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

 Do đó, chung thủy một vợ một chồng chính là phương pháp bảo vệ mình trước những mối đe dọa của bệnh tật tốt nhất.

Biện pháp phòng tránh sùi mào gà tốt nhất

  Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, để phòng ngừa bệnh sùi mào gà cũng như ngăn chặn những tác hại của sùi mào gà bạn cần chú ý một số điều như:

Thường xuyên quan hệ với nhiều người có khả năng mắc sùi mào gà không?

Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể

  - Chung thủy bạn tình, không quan hệ tình dục với nhiều người là phương pháp quan trọng hàng đầu vì sùi mào gà là căn bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

  - Không sử dụng chung đồ cá nhân như bài chải đánh răng, khăn tắm, quần áo với bất kì ai, đặc biệt là những bệnh nhân sùi mào gà.

  - Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng hoặc lui tới những dịch vụ công cộng như: nhà tắm hơi, nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện,….

  - Ăn uống khoa học, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lại những tác nhân bệnh tật.

  - Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, nếu trường hợp phát hiện bệnh sớm sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  - Tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chủ động phòng tránh bệnh được tốt hơn.

  Sùi mào gà tuy nguy hiểm là vậy nhưng mỗi người đều hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bằng những biện pháp vô cùng đơn giản. Đừng để sùi mào gà “làm phiền” cuộc sống của bạn vì sự thiếu hiểu biết!

        Tóm lại: Khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mình mắc sùi mào gà bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tiến hành các xét nghiệm và điều trị nhanh nhất có thể nhằm đẩy lùi tình trạng bệnh

  Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn cụ thể hơn về vấn đề thường xuyên quan hệ với nhiều người có khả năng mắc sùi mào gà không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay