Phòng khám đa khoa Thế Giới

Phân biệt dài hẹp bao quy đầu và phương pháp chữa trị hiệu quả

 Nắm bắt được những thông tin y khoa về dài và hẹp bao quy đầu giúp nam giới có thể chăm sóc sức khỏe và khả năng sinh sản tốt nhất, hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm và vô sinh hiếm muộn. Vậy cách phân biệt dài hẹp bao quy đầu và phương pháp chữa trị hiệu quả là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sự giống nhau giữa dài và hẹp bao quy đầu

 Theo các bác sĩ chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, bao quy đầu là cơ quan sinh dục quan trọng của nam giới. Bao quy đầu dài và hẹp gây ra nhiều bất lợi như:

Sự giống nhau giữa dài và hẹp bao quy đầu- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sự giống nhau giữa dài và hẹp bao quy đầu

  Dài và hẹp bao quy đầu khiến cho quy đầu không thể tự lộ ra khi cương cứng, khi không được phát hiện và hỗ trợ ngoại khoa kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tinh thần, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

  Bệnh lý về bao quy đầu này là nguyên nhân chính khiến việc vệ sinh khó khăn hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, bựa sinh dục tích tụ và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

  Các trường hợp dài và hẹp bao quy đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển dương vật, gây khó khăn cho việc giao hợp, đau đớn khi quan hệ tình dục

  Ngoài ra còn bị xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh,… nên gây nhiều hệ lụy đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

  Yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…

Sự khác nhau giữa dài và hẹp bao quy đầu

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, dài và hẹp bao quy đầu là hai tình trạng bệnh lý bao quy đầu không hoàn toàn giống nhau.

 Với những tình trạng xảy ra ở quy đầu, tác động trực tiếp đến sinh hoạt, sức khỏe và khả năng sinh sản như trên, thì dài và hẹp bao quy đầu có nhiều điểm không giống nhau và dễ dàng phân biệt như:

  Dài bao quy đầu

  Là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới với hai loại chính:

Tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới

   Dài bao quy đầu thật: Bao quy đầu không thể thể lột bao quy đầu xuống khỏi dương vật, ngay cả khi ở trạng thái cương cứng

   Dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu trong trạng thái che kín quy đầu dương vật khi cương cứng có thể tuột xuống được một phần nhỏ để lộ đầu dương vật

  Hẹp bao quy đầu

  Bao quy đầu bị hẹp thường xảy ra khi lớp ngoài bó chặt, bao trùm lấy dương vật không thể tuột xuống ngay cả khi dùng tay để hỗ trợ.

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới

   Hẹp bao quy đầu sinh lý: Chủ yếu xảy ra ở trẻ sơ sinh và đến tuổi trưởng thành, bao quy sẽ tách dẫn ra và tự tuột xuống.

   Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Khi có các tình trạng viêm nhiễm do hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu gây nên từ đó gây nên sẹo hóa cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ.

Ảnh hưởng của dài và hẹp bao quy đầu ở nam giới

 Những ảnh hưởng đã phân tích ở trên, bệnh lý về bao quy đầu cũng có một số tác hại khác như:

Ảnh hưởng của dài và hẹp bao quy đầu ở nam giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Ảnh hưởng của dài và hẹp bao quy đầu ở nam giới

  Sự phát triển của “cậu bé”: Bao quy đầu hẹp thường ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật nhiều hơn so với dài bao quy đầu.

  Chất lượng đời sống tình dục: Khi nam giới bị hẹp bao quy, gây nhiều khó khăn hơn so với dài bao quy đầu mỗi khi giao hợp. Dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được nhưng hẹp bao quy đầu thì không.

  Khi quan hệ cảm giác đau đớn, từ đó dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Phương pháp hỗ trợ chữa dài bao quy đầu

 Phương pháp hỗ trợ chữa dài bao quy đầu hiệu quả nhất hiện nay chính là phẫu thuật cắt bao quy đầu.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm như:

Phương pháp hỗ trợ chữa dài bao quy đầu tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Phương pháp hỗ trợ chữa dài bao quy đầu tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

  Công nghệ hiện đại, tiên tiến nên định vị rất chính xác đảm bảo tính an toàn cao, không làm tổn thương các vùng lân cận.

  Với kỹ thuật chuyên sâu nhiều năm kinh nghiệm và sự khéo léo của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành nên thực hiện thủ thuật nhanh gọn, chính xác, vết thương nhỏ, không để lại sẹo.

  Quá trình tiến hành thủ thuật nhanh chóng chỉ diễn ra trong vòng khoảng 15 – 20 phút.

  Sau khi hoàn thành tiểu phẫu, bệnh nhân có thể về nhà ngay mà không cần lưu viện. Sau khoảng 1 – 1,5 tháng, nam giới sẽ hoàn toàn hồi phục và có thể quan hệ tình dục bình thường.

  Lời khuyên: Dài và hẹp bao quy đầu đều ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, do đó, việc phát hiện sớm và can thiệp ngoại khoa kịp thời là điều cần thiết nhất hiện nay.

 Nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay qua hotline: (08) 38 799 666 hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được hỗ trợ giải đáp một cách nhanh chóng và cụ thể nhất!

 

 Xem thêm: Bị đứt dây hãm bao quy đầu ở nam giới có sao không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay