Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang

 Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm bàng quan ở nam giới. Trong đó có thể do vi khuẩn hoặc do nhiễm khuẩn. Việc xác định rõ nguyên nhân gây nên có vai trò rất quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh đúng phương pháp nhằm giúp nam giới phòng tránh bệnh hiệu quả. Vậy nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang

  Viêm bàng quang thường xảy ra do vi khuẩn xâm nhập đường tiết niệu. Trong đó khuẩn E.coli chính là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Vi khuẩn E.Coli là vi khuẩn có lợi ở đường ruột tuy nhiên khi chúng xâm nhập vào niệu đạo có thể kéo theo nhiều bệnh nam khoa trong đó điển hình là viêm bàng quang.

Nguyên nhân gây viêm bàng quang- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây viêm bàng quang

  Theo các chuyên gia việc nam giới không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và có đời sống tình duc không lành mạnh đều tạo kiều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn E.Coli xâm nhập và gây bệnh. Có nhiều trường hợp khiến nam giới mắc các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu.

 Ngoài ra còn có các nguyên nhân sau:

  Do tác dụng phụ của một vài loại thuốc, việc dùng thuốc hóa trị hoặc cyclophosphamide ifosfamide cũng có thể gây bệnh viêm bàng quang.

  Sử dụng ống thông trong thời gian dài gây nên tình trạng nhiễm trùng khiến mô bị tổn thương từ đó kéo theo căn bệnh viêm bàng quang.

  Sỏi bàng quang gây ra tình trạng tích tụ vi khuẩn từ đó gây viêm nhiễm ở bộ phận này.

Các biện pháp điều trị và phòng ngừa bàng quang hiệu quả

 Viêm bàng quang nếu phát hiện sớm có thể dễ dàng chữa trị khỏi. Tuy nhiên nếu để lâu sẽ gây viêm nhiễm nặng và gây nhiều bệnh nam khoa như viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, tăng nguy cơ các bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn.

Các biện pháp điều trị và phòng ngừa bàng quang hiệu quả- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Các biện pháp điều trị và phòng ngừa bàng quang hiệu quả

 Với người không mắc bệnh tốt nhất nên chủ động phòng ngừa hiệu quả bằng các biện pháp sau:

  Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục để hạn chế các loại vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

  Có đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy với bạn tình. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm mà còn tránh mắc các bệnh nam khoa khác trong đó có viêm bàng quang.

  Duy trì thói quen khám nam khoa đều đặn ít nhất 2 lần/1 năm. Điều này sẽ giúp tầm soát bệnh được hiệu quả hơn.

 Với những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp nhiều bạn hiểu rõ thêm về dấu hiệu viêm bàng quang là bệnh gì cũng như nên đi khám và điều trị khi có dấu hiệu bệnh lý này. Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới hoặc hotline: 08 39 233 666 để được các bác sĩ tư vấn giải và đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Viêm bàng quang có quang hệ được không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay