Phòng khám đa khoa Thế Giới

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

 Bệnh viêm niệu đạo mãn tính được phân thành 2 loại là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính nếu không được can thiệp sớm hoặc điều trị không đúng phương pháp, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến quá trình bài tiết nước tiểu và sự di chuyển của tinh trùng. Vì vậy, nam và nữ giới cần tìm hiểu thông tin về những triệu chứng bệnh viêm niệu đạo mãn tính để có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

 Các chuyên gia khoa tiết niệu cho biết, có nhiều nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới như:

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

 

  Do nấm, vi khuẩn, vi nấm E.Coli chúng xâm nhập từ môi trường bên ngoài hoặc do vệ sinh kém làm tích tụ bựa sinh dục là môi trường khiến các nhân tố sinh sôi, phát triển rầm rộ và gây tình trạng viêm niệu đạo.

  Lây từ quan hệ tình dục không an toàn như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội gây nhiều tổn thương không chỉ ở niệu đạo mà cả hệ thống sinh dục.

  Kích ứng từ việc tiếp xúc với các hóa chất xà phòng, những chấn thương thì quan hệ tình dục, thủ dâm hay do sự ma sát với quần áo, viêm nhiễm từ các thủ thuật y tế.

Triệu chứng của viêm niệu đạo mãn tính

 Viêm niệu đạo mãn tính là tình trạng viêm nặng đã chữa nhưng tái phát nhiều lần. Bệnh thường xuất hiện những triệu chứng điển hình như:

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

  Nữ giới: Ít phát hiện thấy sốt nhưng đường tiểu thì bị nhiễm trùng nặng, vùng kín hôi hám, có khí hư ra nhiều, các triệu chứng tiểu nóng rát, tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt cũng ngày càng rõ rệt hơn. Ngoài ra quan sát còn thấy lỗ niệu đạo sưng đỏ, có dịch nhày bám quanh, giao hợp khó chịu, cơ thể ớn lạnh.

  Nam giới: Xuất hiện triệu chứng đi tiểu bất thường, tiểu nóng buốt dọc niệu đạo, tiểu nhiều, tiểu gấp kèm theo hiện tượng phù nề ở miệng sáo, lở loét có dịch mủ. Nước tiểu khai nồng có mùi hôi tanh, lẫn máu hay cả mủ, màu nước tiểu đục, vàng sẫm hay nâu đỏ.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm niệu đạo mãn tính

 Viêm niệu đạo mãn tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như:

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

Những biến chứng nguy hiểm của viêm niệu đạo mãn tính

 

  Bí tiểu: Viêm niệu đạo làm hình thành các sẹo cục bộ bên trong niệu đạo gây hẹp niệu đạo dẫn tới tiểu tiện khó.

  Suy thận mãn: Theo các số liệu thống kê cho thấy, 25% bệnh nhân suy thận mãn tính là do viêm niệu đạo gây nên.

  Gây ra viêm nhiễm khác: Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang , viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, apxe niệu đạo, rò niệu đạo… thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

  Lời khuyên: Khi nhận thấy các triệu chứng của viêm niệu đạo như đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu có mủ, máu, đau và ngứa lỗ niệu đạo,… thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành làm các xét nghiệm xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh từ đó các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để các chuyên gia khoa tiết niệu hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

 Xem thêm: Chi phí chữa trị viêm niệu đạo giá bao nhiêu?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay