Phòng khám đa khoa Thế Giới

Những con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

 Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, tuy nhiên bệnh chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh xã hội ngày một tăng cao, trong đó mụn rộp sinh dục cũng không ngoại lệ.

 Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về những con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục. Hãy cùng nhau theo dõi để biết cách phòng tránh và điều trị hiệu quả nhé !

Những con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, mụn rộp sinh dục là bệnh do virus HSV gây nên thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua các con đường như :

Những con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm mụn rộp sinh dục

  Qua đường tình dục : Tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục đang ngày một gia tăng, hầu hết các trường hợp bị bệnh điều do quan hệ tình dục không an toàn ( từ 80 – 90% ).

  Lây nhiễm gián tiếp : Sử dụng chung đồ dùng cá nhân như quần áo, nhà vệ sinh, khăn tắm, … hoặc tiếp xúc qua các vết thương hở, dịch mủ, … cũng có nguy cơ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục.

  Qua đường máu : Những trường hợp mắc bệnh nhưng trong thời gian ủ bệnh, bệnh chưa có biểu hiện nên người bệnh đi hiến máu dẫn đến lây nhiễm sang người khác.

  Lây truyền qua nhau thai : Mụn rộp sinh dục có thể truyền từ mẹ sang con, do đó phụ nữ mang thai khi bị nhiễm virus HSV nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể lây bệnh cho thai nhi hoặc bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu, …

 Lời khuyên : Mụn rộp sinh dục là bệnh nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục ( dù quan hệ dưới bất kỳ hình thức nào ). Do đó, chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên quan hệ tình dục bừa bãi, tốt nhất nên sử dụng bao cao su để quan hệ, nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho người khác.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

 Mụn rộp sinh dục gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó cách tốt nhất để phòng tránh bệnh là chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh. Để không mắc phải căn bệnh này, các bạn nên :

Những con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

 

  Có lối sống tình dục lành mạnh : Là biện pháp phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất. Nên chung thủy 1 vợ 1 chồng, khi quan hệ tốt nhất nên sử dụng bao cao su, không quan hệ với những người có dấu hiệu lạ ở bộ phận sinh dục.

  Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh : Để tránh nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn không nên dùng chung kim tiêm hoặc truyền máu khi chưa được kiểm tra, bởi máu của người bệnh chứa rất nhiều virus HSV ( virus gây bệnh mụn rộp sinh dục ).

  Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân : Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như quần cáo, khăn tắm, bàn chải, …, bởi chúng có thể khiến bạn mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục. Đặc biệt, nên tránh tiếp xúc với những vết thương hở trên cơ thể.

 Với những trường hợp mắc bệnh thì nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ và điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không nên bỏ dở quá trình chữa bệnh khi thấy dấu hiệu thuyên giảm.

  Tóm lại: Phòng bệnh là việc làm cần thiết của mỗi người nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm bệnh, đặc biệt là những bệnh xã hội. Đôi khi, chỉ một thói quen tốt và nhỏ cũng giúp bạn tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm.

    Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Phương pháp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục an toàn và hiệu quả

 Xem thêm: Hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục từ bác sĩ chuyên khoa

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay