Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân và nguy hại của mụn rộp sinh dục

 Mụn rộp tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái và nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân và nguy hại của mụn rộp sinh dục là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây nên mụn rộp sinh dục

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, cũng giống như các loại bệnh xã hội khác, mụn rộp sinh dục do nhiều nguyên nhân gây ra như:

Nguyên nhân và nguy hại của mụn rộp sinh dục

  Nguyên nhân gây nên mụn rộp sinh dục

  Lây qua đường quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh mụn rộp sinh dục, là con đường ngắn nhất và nhanh nhất lây nhiễm bệnh.

  Sử dụng chung vật dụng cá nhân: Những người có thói quen sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt với người khác như bàn chải đánh răng, khăn tắm, bồn tắm, mặc chung quần áo rất dễ bị lây nhiễm virus mụn rộp sinh dục.

  Lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở: Những người bị thương, trầy xước có hành động, tiếp xúc thân mật với người bệnh như hôn, nắm tay...cũng có khả năng lây nhiễm rất cao.

  Lây truyền qua đường máu: Truyền máu hay cho máu cũng rất dễ nhiễm virus mụn rộp sinh dục.

  Truyền từ mẹ sang con: Bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua nước ối của người mẹ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá sinh sinh nở, thai nhi đi qua âm đạo và tiếp xúc với các dịch mủ chứa virus HSV.

 Bạn còn thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh, hãy click chuột để trò chuyện cùng đội ngũ tư vấn của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay]

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

 Bệnh mụn rộp sinh dục gây nguy hiểm cho người bệnh cụ thể gồm những nguy hại chủ yếu như sau:

Nguyên nhân và nguy hại của mụn rộp sinh dục

  Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

  Lây nhiễm cao: Mụn rộp có tính lây lan nhanh nên người bệnh có thể vô tình lây bệnh cho người khác nhất là trong thời gian ủ bệnh, chưa có các triệu chứng rõ ràng.

  Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở những bộ phận dễ quan sát như môi, miệng, má, đùi...khiến người bệnh e ngại, mặc cảm, mất đi tự tin trong giao tiếp.

  Ảnh hưởng đến mắt: Nếu như mụn rộp sinh dục xuất hiện ở mắt của người bệnh có thể gây mù lòa.

  Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Cảm thấy đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục, rất dễ lây nhiễm cho bạn tình nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ.

  Gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và thai nhi: Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục là cực kì nguy hiểm, có thể gây sảy thai, sinh non...Trẻ có mẹ bị mắc bệnh này cũng sẽ rất dễ bị lây nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của trẻ.

  Tăng nguy cơ lây nhiễm một số bệnh xã hội khác: Như HIV, sùi mào gà, các bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh ngoài da khác.

 Tóm lại: Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu của mụn rộp sinh dục, bạn cần đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay. Tránh để kéo dài gây ra những biến chứng nguy hiểm cũng như lây nhiễm cho những người xung quanh nhất là những người thân trong gia đình bạn.

 Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là một trong những phòng khám chuyên thăm khám và điều trị bệnh xã hội uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, là phòng khám đạt chuẩn quốc gia với đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo cho quá trình khám và chữa bệnh.

 Nếu các bạn còn thắc mắc về sức khỏe của bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải đáp ngay bây giờ.

 

Xem thêm:

  Hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc

  Bệnh mụn rộp sinh dục có điều trị được không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay