Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tiền liệt tuyến

 U xơ tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới trung niên và người già. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết giúp nam giới biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

  Chính vì thế, u xơ tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, gây ra nhiền phiền toái ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân. Vậy nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt là gì? Chúng ta cùng tham khảo qua những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á dưới đây.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là gì?

 Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là bệnh thường xảy ra ở nam giới độ tuổi trung niên, khi càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh ngày càng tăng.

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Hình ảnh minh họa u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

 Nam giới khi sinh ra tuyến tiền liệt có kích thước nhỏ như hạt đậu, đến lúc trưởng thành tuyến này bắt đầu phát triển, nhưng từ 40 tuổi trở đi lại phát triển bất thường và gây u xơ tuyến tiền liệt.

 Biểu hiện điển hình của u xơ tuyến tiền liệt là tiểu ra máu, bí tiểu, tiểu són, khó tiểu,… Nếu không kịp thời điều trị bệnh ngày một nặng hơn với nhiều biến chúng nguy hiểm, gây hại cho người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới bao gồm:

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Bác sĩ tư vấn về nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt 

  Do tuổi tác: Khi tuổi càng cao, nam giới có nguy cơ mắc bệnh càng cao, ảnh hưởng của chất độc hại, môi trường ô nhiễm.

  Do di truyền: Trong gia đình có người mắc bệnh tuyến tiền liệt thì thế hệ sau cũng dễ mắc bệnh.

  Do tinh thần: Trong công việc hay giao tiếp hàng ngày phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng, stress kéo dì, khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệtu mỏi, đây là một trong những yếu tố gây bệnh.

  Chế độ dinh dưỡng: Uống không đủ 2 lít nước, ăn nhiều chất đạm, chất béo,uống nhiều bia rượu,…

  Do viêm tuyến tiền liệt: Nhiều trường hợp được chuẩn đoán nguyên nhân gây u xơ là bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính, lúc này khiến ống tiền liệt bị hẹp,…

 Ngoài ra, những người bệnh thận, bàng quang không được bình, sống trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc nhiều với chất độc hại cũng có nguy cơ bị u xơ tuyến tiền liệt.

  Lời khuyên: Khi phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế uy tín tại TPHCM, chuyên hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh nam khoa trong đó có bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tay nghề giới, trang thiết bị hiện đại, kết hợp với phương pháp tiên tiến, giúp người bệnh điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả và nhanh chóng.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

 Xem thêm: Thực phẩm tốt cho nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay