Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

 Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng đối với nam giới, có chức năng kiểm soát nước tiểu, sản xuất tinh dịch giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng,… Do đó, khi tuyến tiền liệt bị đau có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Đau tuyến tiền liệt là gì?

 Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan sinh sản của nam giới, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, vận chuyển tinh trùng và sản xuất một số chất trong tinh dịch.

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

Hình ảnh minh họa tuyến tiền liệt  ở nam giới

 Người đau tuyến tiền liệt có các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, nhưng mỗi lần đi chỉ được một lượng nước tiểu rất ít, tiểu rắt, khó khăn, đau buốt,…

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

 Đau tuyến tiền liệt là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau như viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,… Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới có rất nhiều cụ thể như sau:

 Do chế độ ăn uống

  Chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nói chung và tuyến tiền liệt nói riêng, những người ăn nhiều thực phẩm cay nóng có nguy cơ bị xung huyết ở hệ tiết niệu. Tình trạng kéo dài có thể gây viêm nhiễm và kích thích gây nên tình trạng đau tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

  Thói quen uống ít nước khiến cho cơ thể không đủ nước để đào thải chất độc cũng như vi khuẩn có hại ra bên ngoài. Nước tiểu quá đặc, vi khuẩn tích tụ lại trong niệu đạo rồi sẽ theo niệu đạo mà xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây bệnh khiến tuyến tiền liệt bị đau.

 Do ngồi nhiều

  Việc ngồi nhiều trong một thời gian dài làm tăng áp lực từ vùng bụng lên tuyến tiền liệt, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn thông qua niệu đạo xâm nhập vào gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

 Do ảnh hưởng của các hoạt động quan hệ tình dục

  Quan hệ tình dục quá nhiều, không đúng cách hoặc thủ dâm quá độ cũng được coi là tác động tiêu cực lên tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

  Tình dục nhiều có thể là nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

  Ngoài ra, những người đàn ông đang có đời sống tình dục bình thường bỗng dưng phải kiêng cữ trong một thời gian dài cũng khiến các cơ quan sinh dục bị xung huyết, trong đó có thể có triệu chứng đau tuyến tiền liệt.

 Do uống nhiều rượu

  Việc uống nhiều rượu sẽ khiến cho các mao mạch toàn thân bị xung huyết và sưng lên, trong đó có cả tuyến tiền liệt. Toàn bộ tuyến tiền liệt được bao bọc bởi các lớp cơ, nó rất dễ bị tổn thương và bị bệnh.

 Do tâm lý căng thẳng

  Tâm lý mệt mỏi căng thẳng cũng góp phần làm gia tăng thêm triệu chứng đau tuyến tiền liệt. Vì vậy, nam giới nên giữ cho mình tinh thần thoải mái không stress.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ tư vấn miễn phí và cho lời khuyên hữu ích nhất.

 

 Xem thêm: Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay