Phòng khám đa khoa Thế Giới

Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như thế nào?

Khi bị hẹp bao quy đầu mà nam giới cứ để tình trạng này kéo dài thì sẽ gặp phải nhiều phiền toái, đặc biệt bao quy đầu gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy những ảnh hưởng mà hẹp bao quy đầu gây ra đối với sức khỏe sinh sản là như thế nào? 

Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản?

Quy đầu được bao bọc bởi một lớp da, khi đến độ tuổi dậy thì lớp da này sẽ tự tuột xuống, tuy nhiên một số người vẫn gặp tình trạng da quy đầu bao bọc quy đầu, gây ra chứng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu nếu không khắc phục mà cứ để xảy ra thì sẽ khiến cho nam giới gặp nhiều nguy hại, thông qua nhiều yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản như: 

hep bao quy dau anh huong den suc khoe

Ngăn cản sự phát triển của dương vật:

Hẹp bao quy đầu làm cho lớp da cứ bám chặt, bao phủ vào đầu dương vật, làm dương vật không phát triển nên thường ngắn và nhỏ, dẫn đến sự khó khăn trong quá trình thực hiện quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, khiến họ tự ti, mặc cảm nên ngại quan hệ, giảm ham muốn tình dục, lâu dần chức năng sinh sản cũng bị suy giảm.

 Dẫn đến các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục:

Vì hẹp quy đầu gây khó khăn trong việc vệ sinh dương vật, ngoài ra có thể làm đọng nước tiểu, dẫn đến tình trạng ứ đọng chất cặn bẩn bên trong, gây viêm nhiễm đến các cơ quan khác như là: viêm tuyến tiền liệt, viêm quy đầu, viêm tinh hoàn,… làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, tác động xấu đến quá trình thụ thai

Rối loạn chức năng sinh lý:

Vì hẹp bao quy đầu làm cho dương vật không phát triển bình thường, dẫn đến các biến chứng khác như: xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh, gây rối loạn cương dương nên làm cho quá trình giao hợp khó thực hiện, tinh trùng cũng không gặp được trứng để thụ thai.

 Gây ung thư dương vật:

Hẹp bao quy đầu cứ để kéo dài mà không khắc phục còn dẫn đến nguy cơ ung thư dương vật, điều này rất nguy hiểm, vì dương vật bị ung thư có thể phải cắt đi, từ đó không còn khả năng sinh sản. 

hep bao quy dau anh huong den suc khoe

Với những hậu quả mà hẹp bao quy đầu gây ra, có thể thấy hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản của nam giới, làm cho quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn, từ đó mà nguy cơ vô sinh, hiếm muộn dễ xảy ra.

Bởi vậy, nam giới nếu biết mình bị hẹp bao quy đầu cần đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra tình hình, sau đó áp dụng các thủ thuật để giúp cho bao quy đầu trở lại bình thường, từ đó khôi phục lại chức năng sinh sản của nam giới, tránh các nguy cơ đáng tiếc xảy ra. 

 Xem thêm: Ngứa dương vật là dấu hiệu của bệnh gì?

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về cách chữa trị hẹp bao quy đầu hay các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (08) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay