Phòng khám đa khoa Thế Giới

Điều cần chú ý khi có người mắc giang mai

 Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nên khi một người sống chung trong một gia đình mắc bệnh thì khả năng lây nhiễm cao. Do đó, để phòng tránh cũng như bảo vệ sức khỏe cho mình thì bạn nên tham khảo những điều cần lưu ý khi sống chung với người mắc bệnh giang mai qua bài viết sau đây được các chuyên gia bệnh xã hội thuộc Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ.

Bệnh giang mai có chữa được không?

 Giang mai là bệnh lý do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Ngoài lây qua đường tình dục, bệnh còn có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp, hôn khi miệng có vết trầy xước, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, ngoài ra, bệnh còn có thể lây từ mẹ sang con, trẻ sinh ra bị giang mai bẩm sinh, và gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.

Những điều cần lưu ý khi chung sống với người mắc bệnh giang mai

  Bệnh giang mai có chữa được không?

 - Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, và bất cứ độ tuổi nào, do đó cần điều trị sớm khi phát hiện các dấu hiệu bệnh để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 - Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, ngày nay cùng với sự tiến bộ của y học, các chuyên gia đã cho ra các phương pháp để điều trị bệnh giang mai với hiệu quả rất cao. Vì thế, có thể khẳng định rằng bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nếu người bệnh nhanh chóng tiến hành thăm khám khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh.

 - Đồng thời, người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của các chuyên gia. Thực hiện uống thuốc đầy đủ theo đúng phác đồ điều trị. Tránh tuyệt đối các trường hợp tự yếu cắt liệu trình điều trị. Không được tự ý điều trị tại nhà, khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn khi điều trị sai cách.Các chuyên gia cũng cho biết thêm, giang mai rất dễ tái phát . do đó người bệnh hết sức lưu ý và cần có những biện pháp an toàn trong công tác phòng tránh sau điều trị. [ Click để được tư vấn miễn phí ]

Những điều cần lưu ý khi chung sống với người mắc bệnh giang mai

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, khi một người trong gia đình hoặc bạn bè sống chung nhà trọ bị mắc bệnh giang mai thì bạn phải hết sức lưu ý, đề phòng thật kỹ để tránh lây nhiễm. Theo đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những điều cần lưu ý khi chung sống với người mắc bệnh giang mai

Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

  Tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ như uống đúng giờ, đúng liều và đặc biệt không tự ý bỏ thuốc khi bệnh chưa khỏi hẳn.

  Không điều trị tại nhà bằng bất cứ phương pháp nào khi chưa biết chính xác nguyên nhân cũng như mức độ bệnh cụ thể.

  Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao su để hạn chế lây nhiễm cho bạn tình.

  Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

  Vệ sinh thân thể sạch sẽ, nhất là với cơ quan sinh dục.

 Để đảm bảo chắc chắn cơ thể mình không mắc bệnh thì bạn nên khám sức khỏe 6 tháng/lần. Việc này nhằm giúp phát hiện sớm và chữa trị các căn bệnh kịp thời, trong đó có bệnh giang mai.

 Bệnh giang mai tuy là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu bạn biết cách phòng tránh thì xoắn khuẩn sẽ không dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, để người mắc bệnh giang mai có thêm niềm tin để chữa trị thì bạn cũng cần động viên, chia sẻ; mình biết cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho chính mình chứ không nên kỳ thị hoặc xa lánh họ.

 Trên đây là những thông tin những điều cần lưu ý khi chung sống với người mắc bệnh giang mai nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

Xem thêm:

  Điều trị giang mai có để lại di chứng không?

  Bệnh giang mai có phải kiêng cử gì không?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay