Phòng khám đa khoa Thế Giới

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 Đau tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến thường gặp ở nam giới, bệnh có thẻ gặp ở bất kì ai mà khong phân biệt độ tuổi. Vì vậy, đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không đang là thắc mắc của nhiều quý ông. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia qua bài viết sau đây.

Đau tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

 Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan sinh sản của nam giới, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, vận chuyển tinh trùng và sản xuất một số chất trong tinh dịch.

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Hình ảnh minh họa tuyến tiền liệt không bình thường ở nam giới

 Người đau tuyến tiền liệt có các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, nhưng mỗi lần đi chỉ được một lượng nước tiểu rất ít, tiểu rắt, khó khăn, đau buốt,…

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho rằng, bệnh khi không được phát hiện sớm và kịp thời điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

 Bệnh đau tuyến tiền liệt gây ra nhiều biến chứng khôn lường cho người mắc bệnh như sau:

Đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bác sĩ tư vấn về vấn đề đau tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

  Ảnh hưởng đến niệu đạo: Nam giới bị đau tuyến tiền liệt làm cho bàng quang chịu áp lực khi không giải phóng được nước tiểu, lượng vi khuẩn trong nước tiểu tăng lên gây nhiễm trùng niệu đạo.

  Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Làm rối loạn chức năng sinh lý của nam giới như dương vật không cương cứng, xuất tinh sớm, liệt dương lâu khiến nam giới mất đi khoái cảm tình dục.

  Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch và vận chuyển tinh trùng, khi tuyến tiền liệt có vấn đề khiến chức năng này cũng giảm đi, chất lượng tinh trùng kém và thậm chí gây vô sinh hiếm muộn cho nam giới.

  Ảnh hưởng đến nội tiết: Nam giới bị đau tuyến tiền liệt dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố và suy nhược thần kinh, cơ thể mệt mỏi, phản ứng chậm, trí nhớ kém đi,…

  Suy thận và ung thư: Khiến thận bị ứ nước, chức năng thận bị tổn thương, tình trạng kéo dài dẫn đến suy thận. Ngoài ra còn bị ung thư tuyến tiền liệt nếu đau tuyến tiền liệt cấp tính không được can thiệp điều trị sớm.

  Tóm lại: Đau tuyến tiền liệt tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng về lâu dài sẽ gây nhiều biến chứng dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, khi có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có phương pháp điều trị ngay, tránh những hậu quả xấu không đáng có.

 Người bệnh bị đau tuyến tiền liệt có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được thăm khám và điều trị. Phòng khám với phương châm xem người bệnh như người nhà, sẵn sàng hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất về nhân lực và thiết bị nhằm phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Hãy để chúng tôi bảo vệ sức khỏe cho bạn.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp   để các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên hữu ích nhất.

 

   Xem thêm: Chi phí điều trị bệnh đau tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay