Phòng khám đa khoa Thế Giới

Triệu chứng nhận biết của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 Theo các số liệu thông kê thì tỉ lệ nam giới ở độ tuổi trung niên trở đi mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt rất nhiều. Bệnh tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, việc nhận biết được các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt để kịp thời hỗ trợ điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết.

U xơ tuyến tiền liệt là gì?

 U xơ tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt thường gặp trong độ tuổi trung cà cao niên. Khi tuyến tiền liệt gia tăng kích thước sẽ chèn ép niệu đạo và bàng quang gây khó khăn khi tiểu tiện.

Triệu chứng nhận biết của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Hình ảnh minh họa về bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 Nguyên nhân chủ yếu gây u xơ tuyến tiền liệt à do người bệnh có tiền sử mắc ác bệnh về viêm bàng quang, bệnh nội tiết không được điều trị. Căng thẳng, stress kéo dài, có chế độ ăn uống không điều độ và làm việc trong môi trường ô nhiễm. Chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, việc lạm dụng các chất kích thích cũng dẫn tới sức đề kháng suy giảm.

Triệu chứng nhận biết của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 Người bệnh có thể nhận biết bệnh u xơ tuyến tiền liệt qua những triệu chứng lâm sàn như sau:

Triệu chứng nhận biết của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm đường tiết niệu

  Người bệnh có cảm giác tiểu ngập ngừng, tiểu rồi muốn đi nữa, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít. Do tiểu không hết dẫn đến tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu.

  Một số trường hợp tiểu khó do lượng nước tiểu quá ít không đủ làm căng bàng quang, hiện tượng này nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn tới suy thận và ứ nước ở thận.

 Theo các chuyên gia cho biết, triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt được chia làm 3 giai đoạn chính:

Triệu chứng nhận biết của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt gây khó tiểu, dòng tiểu chậm, yếu, đi tiểu nhiều vào ban đêm và gần sáng

  Giai đoạn 1: Người bệnh thường khó tiểu, dòng tiểu chậm, yếu, đi tiểu nhiều vào ban đêm và gần sáng.

  Giai đoạn 2: Các triệu chứng của u xơ tuyên tiền liệt tăng lên, dẫn tới ứ đọng nước tiểu gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu đục.

  Giai đoạn 3: Trong giai đoạn này người bệnh xuất hiện các triệu chứng toàn thân như buồn nôn, mệt mỏi, thiếu máu và buồn ngủ… do tắc đường tiết niệu gây nên.

  Tóm lại: U xơ tuyến tiền liệt nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi nhận thấy các triệu chứng kể trên, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám và chữa trị sớm nhất.

 Phòng Khám Đa Khoa Âu Á hiện đang là cơ sở y tế chuyên hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất. Được xây dựng theo quy chuẩn phòng khám quốc tế nên chúng tôi đảm bảo đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn, hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại giúp việc hỗ trợ điều trị bệnh diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới để các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay