Phòng khám đa khoa Thế Giới

Cần làm gì khi bị đau một bên tinh hoàn bên trái?

Tinh hoàn là một trong những bộ phận sinh dục nhạy cảm của nam giới, có chức năng sản xuất tinh trùng và cũng là tuyến nội tiết tố quan trọng của nam giới.

Một trong những triệu chứng mà nam giới gặp phải là đau tinh hoàn bên trái, tình trạng này gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, vậy cần làm gì khi bị đau một bên tinh hoàn bên trái? 

Vì sao nam giới bị đau tinh hoàn bên trái?

Khi nam giới bị đau tinh hoàn bên trái sẽ gặp phải tình trạng đau quặn thắt vùng bụng, sưng tấy tinh hoàn và có thể gây ra phiền toái cho đời sống sinh hoạt tình dục vì sẽ khó khăn trong việc quan hệ tình dục

Hiện tượng đau tinh hoàn bên trái phổ biến hơn đau tinh hoàn bên phải là do thói quen sinh hoạt hoặc do các bệnh lý nam khoa xảy ra ở bên trái nhiều hơn so với bên phải cơ thể con người.   

Theo đó, đau tinh hoàn bên trái là do những nguyên nhân sau đây: do tình trạng viêm nhiễm, do xoắn tinh hoàn, do chấn thương,…. 

can lam gi khi dau tinh hoan ben trai

Cần làm gì khi bị đau một bên tinh hoàn bên trái?

Khi có biểu hiện đau tinh hoàn bên trái, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa sớm để có chẩn đoán chính xác về tình hình bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả. Tùy vào nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn ben trái mà bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp chữa trị khác nhau như:

Đau tinh hoàn do viêm nhiễm:

Khi hiện tượng đau tinh hoàn là do viễm nhiễm gây ra, thông thường bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng cách dùng thuốc kháng sinh và các loại thuốc đặc trị vi khuẩn gây bệnh.

Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn:

Khi bị xoắn tinh hoàn thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tiểu phẫu cố định thừng tinh để chữa trị. Khi bị đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn thì phải được chữa trị sớm, nếu để lâu có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

Đau tinh hoàn do chấn thương:

Khi bị đau nhức tinh hoàn bên trái do tổn thương thì nam giới nên đến ngay các phòng khám uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời 

can lam gi khi bi dau tinh hoan ben trai

Lưu ý: Nếu bị nhẹ, nam giới có thể ngâm cơ thể trong nước ngấm, xoa bóp nhẹ nhàng để giảm bớt đau, sau một thời gian ngắn hiện tượng đau tinh hoàn có thể tự khỏi.

Nhưng khi gặp hiện tượng đau tinh hoàn do nguyên nhân nào gây ra thì nam giới cũng không nên chủ quan, cần sớm đi đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh các trường hợp để bệnh kéo dài gây ra các biến chứng nguy hại, thậm chí dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. 

 Xem thêm: 5 sự thật thú vị về tinh hoàn

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc về các bệnh tinh hoàn hoặc các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi đến số (08) 39 233 666 để bác sĩ tư vấn miễn phí. 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay