Phòng khám đa khoa Thế Giới

Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Khi nam giới gặp phải bệnh sỏi tuyến tiền liệt thì đồng nghĩa với việc họ đang đối mặt với không ít những tác hại do căn bệnh gây nên. Hiện nay, số lượng nam giới có sự hiểu biết về sỏi tuyến tiền liệt rất ít, họ thường chủ quan, lơ là và không điều trị bệnh ngay từ khi mới phát hiện.

 Vì vậy, để giúp nam giới có thể nhận thức được những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ một vài thông tin qua bài viết sau đây.

Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Tuyến tiền liệt là tuyến quan trọng chỉ có ở nam giới, có chức năng tiết ra chất kiềm màu trắng và dung dịch này chiếm từ 20 đến 50% dung lượng của tinh dịch, giúp tinh dịch có thể di chuyển thuận lợi và là nhờn niệu đạo trong quá trình xuất tinh.

 Nam giới không may gặp phải tình trạng sỏi tuyến tiền liệt phải đối mặt với rất nhiều nguy hại do bệnh gây ra như:

Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

  Gây viêm nhiễm: Sỏi tuyến tiền liệt tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt nhưng lại gây nên tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Bệnh làm cho ống dẫn tuyến tiền liệt bị hẹp lại, lượng muối trong nước tiểu kết tủa tại tuyến tiền liệt hình thành nên sỏi.

  Rối loạn chức năng tình dục: Người bị sỏi tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến hệ thống đường tiểu như thận, niệu đạo, bàng quang,… Từ đó khiến khả năng tình dục trở nên rối loạn.

  Suy thận: Sỏi tuyến tiền liệt làm niệu đạo gặp phải hiện tượng tắc nghẽn, nươc tiểu bị gián đoạn, bàng quang bị trào ngược nước tiểu khiến thận ứ nước gây tổn hại thận và suy thận.

  Sản sinh vi khuẩn: Sỏi tuyến tiền liệt tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tồn tại và viêm nhiễm, vi khuẩn kháng sinh lại khó đi vào sỏi tuyến tiền liệt để có thể phát huy tác dụng của nó.

  Tóm lại: Sỏi tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý và sức khỏe của nam giới do đó nam giới nên đề phòng bằng cách thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Thế Giới, mọi phiền toái đều được chúng tôi giải quyết nhanh chóng.

Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Nếu còn muốn trao đổi thêm bất kỳ thông tin nào về bệnh, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giải đáp cho bạn miễn phí.

 

 Xem thêm: Sỏi tuyến tiền liệt ảnh hưởng nặng nề tới khả năng sinh sản?

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay