Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao ?

 Hẹp bao quy đầu có thể xuất hiện ở cả trẻ em và nam giới trưởng thành. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan bởi họ nghĩ rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường và sẽ tự khỏi nên không cần thăm khám. Thế nhưng, sự chủ quan này có thể dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng, thậm chí gây ung thư dương vật hoặc vô sinh. Dưới đây là phần tư vấn của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề “hẹp bao quy đầu phải làm sao ?”.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

 Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể bắt nguồn từ :

Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao ?

  Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

  Bẩm sinh : Có đến 15% trường hợp hẹp bao quy đầu do bẩm sinh, trường hợp này bao quy đầu sẽ gắn liền với quy đầu một cách tự nhiên ( bảo vệ quy đầu và niệu đạo ). Tuy nhiên, đến tuổi dậy thì bao quy đầu không thể tự tuột xuống, mà bọc kín hoặc chỉ hở một phần nhỏ của quy đầu.

  Do bệnh lý : Thường là biến chứng của các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín, gây sẹo sơ hóa ( ở nam giới có bao quy đầu bình thường ). Tình trạng này xảy ra có thể do nam giới vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc lười vệ sinh dẫn đến viêm nhiễm.

 Hầu hết người bị hẹp bao quy đầu đều cảm thấy xấu hổ, không muốn đi khám và không điều trị bệnh sớm, lâu ngày hình thành biến chứng như viêm loét, hoại tử bộ phận sinh dục, vô sinh, …

 Tóm lại, dù hẹp bao quy đầu do bẩm sinh hay khách quan thì người bệnh cũng nên đến cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và tìm cách xử lý kịp thời.

Hẹp bao quy đầu phải làm sao ?

 Hẹp bao quy đầu phải làm sao ? Các bác sĩ nam khoa cho rằng, việc điều trị hẹp bao quy đầu không quá khó khăn. Tùy theo mức độ và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị tốt nhất.

 Với trẻ nhỏ

Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao ?

Phụ huynh cần hướng dẫn cho trẻ cách giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

  Phụ huynh cần hướng dẫn cho trẻ cách giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan tâm tới việc vệ sinh cho bé ( những bé chưa tự chăm sóc được cho mình ).

  Bao quy đầu hẹp sẽ khiến bé gặp khó khăn khi tiểu tiện, hơn thế nữa nước tiểu ứ dọng trong bao quy đầu kết hợp với vi khuẩn rất dễ hình thành bựa sinh dục. Do đó, cần tắm rửa và vệ sinh bao quy đầu cho bé sạch sẽ.

  Khi trẻ trên 3 tuổi, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, dùng thuốc để bôi chữa hẹp bao quy đầu cho bé. Có tác dụng giúp bao quy đầu giãn ra và tự tuột xuống.

  Trẻ lên 5 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu, dùng thuốc bôi nhưng không có tác dụng, trường hợp này cần phải cho trẻ đến bệnh viện để tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

 Nam giới trưởng thành

Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao ?

Luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe

  Phải chú ý giữ gìn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Mặc quần rộng, thoáng, dễ thấm mồ hôi để “cậu nhỏ” không bị bí bách, giảm nguy cơ phát sinh bệnh.

  Hạn chế thủ dâm bởi thủ dâm nhiều sẽ khiến quy đầu bên trong bị ẩm ướt, kết hợp với nhiệt độ tăng cao gây nóng ẩm, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

  Trước khi quan hệ nên vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ để tránh tình trạng vi khuẩn, bựa sinh dục lây lan sang bời tình gây viêm nhiễm phụ khoa.

 Thông thường, việc điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành chủ yếu là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng mang đến nhiều lợi ích : tránh nguy cơ bị viêm nhiễm, giảm nguy cơ bị ung thư dương vật, nâng cao chất lượng đời sống tình dục, giúp “cậu nhỏ” phát triển bình thường, …

 Qua phần tư vấn “hẹp bao quy đầu phải làm sao?”, hy vọng sẽ giúp cánh mày râu biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng gọi đến hotline: (028) 39 233 666 hoặc add zalo: 0128.254.6866 các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay