Phòng khám đa khoa Thế Giới

U xơ tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

 U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lành tính, thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, do vị trí nằm ngay cửa bàng quang, bao quanh niệu đạo khi tuyến tiền liệt bị u xơ, kích thước tăng lên gây chèn ép bàng quang, niệu đạo. Vì vậy, bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không còn phụ thuộc chủ yếu vào bảng thân người bệnh.

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, các triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt thường diễn ra âm thầm. Nhưng khi đường niệu đạo bắt đầu chèn ép sẽ xuất hiện các triệu chứng ban đầu như khó tiểu, tiểu buốt, dòng nước tiểu yếu,…

U xơ tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

Những triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

 Những triệu chứng này kéo dài và không được can thiệp kịp thời, các khối u phát triển lớn dần, khiến bệnh chuyển biến phức tạp.

 Trong gia đoạn này biểu hiện cũng rõ ràng hơn như tiểu không hết, tiểu són, tiểu không tự chủ, tiểu đêm,… Đây là giai đoạn nặng nhất, nếu không dược chữa trị sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

U xơ tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

 Rất nhiều nam giới lần tưởng những triệu chứng kể trên là hiện tượng thường thấy của tuổi già nên âm thầm chịu đựng, không đi khám, chính quan niệm này khiến bệnh ngày nặng hơn.

 Các bác sĩ Đa Khoa Âu Á cho biết, hầu hết nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt đến khám và điều trị tại phòng khám trong tình trạng khá nặng, gây khó khăn cho việc chữa trị.

 Nếu u xơ tuyến tiền liệt kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như sau:

U xơ tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

 U xơ tuyến tiền liệt kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho nam giới

  Bí tiểu hoàn toàn: Người bệnh thường bị đau quặn dữ dội vùng bụng dưới do bí tiểu gây ra. Trong trường hợp này cần phải đưa người bệnh đến ngay bệnh viện để cấp cứu.

  Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nước tiểu thường không được thải ra hết, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra nhiễm trùng. Nhiều trường hợp nam giới phải tiến hành cắt bỏ tuyến tiền liệt để ngăn ngừa nhiễm khuẩn toàn bộ đường tiết niệu.

  Gây tổn thương bàng quang: U xơ tiền liệt tuyến thường dẫn đến hình thành sỏi bàng quang, gây tắc nghẽn đường tiểu và làm tăng khả năng nhiễm trùng.

  Gây suy thận: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể lan xuống gây tổn thương đến thận, dẫn đến suy thận. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

 Hiện nay, tuy chưa có loại thuốc nào có khả năng làm giảm kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt mà không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nam giới có thể chữa khỏi bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u gây nhiều tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc của người bệnh.

  Tóm lại: Nếu không muốn gánh chịu những hậu quả nặng nề mà căn bệnh này mang lại, tốt nhất nam giới nên điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp cho quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn cũng như hạn chế xảy ra biến chứng nguy hiểm.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa nam giới tư vấn và giải đáp miễn phí.

{tuavn}

 

 Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh u xơ tiền liệt tuyến

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay