Phòng khám đa khoa Thế Giới

Những điều cần biết về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Trong cơ quan sinh sản của nam giới thì tuyến có vao trò hết sức quan trọng, bộ phận này nằm trước trực tràng, bao quanh ống niệu và nằm ở phía đưới bàng quang. Chức năng của bộ phận này là sản sinh ra chất nhờn và chứa một vài thành phần của tinh dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển trong quá trình xuất tinh.

 Tuy nhiên, khi bị sỏi tuyến tiền liệt hầu hết bệnh nhân không phát hiện sớm được bệnh vì không có kiến thức. Thấu hiểu được vấn đề này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ những điều cần biết về bệnh sỏi tuyến tiền liệt qua một số thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Sỏi tuyến tiền liệt là sỏi được hình thành trong vỏ bao của tuyến tiền liệt, đây là hiện tượng lắng đọng canxi và hình thành nên các cục vôi hóa.

 Do các chất chứa canxi lắng đọng dưới dạng bột trong ống tuyến hoặc vỏ bao tuyến và phần trên viêm từ đó hình thành nên sỏi.

 Sỏi tuyến tiền liệt không có triệu chứng điển hình do đó rất khó để phát hiện ra bệnh, bệnh chỉ có những dấu hiệu nhẹ như tiểu không có lực, tiểu dắt, tiểu khó, bụng chướng không muốn ăn...

Những điều cần biết về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

Tìm hiểu về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Sỏi tuyến tiền liệt thường có màu nâu, bề mặt nhẵn bóng có thể tập trung hay phân tán bên trong tuyến.

 Nếu phát hiện mình bị sỏi tuyến tiền liệt thì người bệnh nên tìm đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó tùy vào mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị riêng. Khi sỏi tuyến tiền liệt ở mức độ nặng thì cần phải làm phẫu thuật để điều trị hiệu quả sỏi tuyến tiền liệt.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị sỏi tuyến tiền liệt

 Các chuyên gia nam khoa Thế Giới cho biết, dựa trên mức độ bệnh sẽ có phương pháp hỗ trợ chữa trị sỏi tuyến tiền liệt tương ứng. Dưới đây là những phương pháp hỗ trợ điều trị phổ biến, hiệu quả hiện nay.

Những điều cần biết về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

Những điều cần biết về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Massage tuyến tiền liệt

 Phương pháp này được áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa gây những triệu chứng viêm nhiễm, thực hiện massage lâu dài giúp tan sỏi và sỏi đi theo đường nước tiểu.

 Tuy nhiên, để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả nam giới cần phải lưu ý những điều sau:

  Chụp X quang theo dõi định kỳ để theo dõi sự to nhỏ của sỏi.

  Bổ sung lượng nước hằng ngày nhiều hơn nguời bình thường.

  Tuyệt đối không được rượu bia, không được sử dụng các chất kích thích, không ăn những thức ăn có vị cay nóng.

  Vệ sinh cơ thể sạch sẽ để giảm thiểu tối đa sự viêm nhiễm.

  Quan hệ tình dục an toàn và đều đặn từ 2 đến 3 lần một tuần. Vì việc duy trì quan hệ và sinh tinh sẽ khiến tuyến tiền liệt được lưu thông.

 Hỗ trợ điều trị sỏi tuyên tiền liệt bằng phương pháp ngoại khoa

 Đối với những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, sỏi to và xuất hiện tình trạng viêm nhiễm thì phải cần đến phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa:

 - Cắt bỏ đoạn tuyền liệt tuyến đi qua niệu đạo.

 - Cắt bỏ cả tuyền liệt tuyến và sỏi.

 - Thực hiện lấy sỏi ra ngoài bằng phương pháp ngoại khoa,…

  Tóm lại: Bệnh sỏi tuyến tiền liệt nếu để lâu ngày sẽ khiến sỏi ngày càng to hơn, làm bí tiểu, dẫn đến nhiều viêm nhiễm nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Vì thế, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh sỏi tuyến tiền liệt thì nam giới cần tranh thủ đến cơ sở y tế chất lượng để được hỗ trợ điều trị sớm.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là địa chỉ hỗ trợ điều trị sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới uy tín, hiệu quả. Phòng khám có các y bác sĩ với trình độ tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại và không ngừng cải tiến phương pháp hỗ trợ điều trị.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nháp vào bảng tư vấn bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp và cho lời khuyên hữu ích nhất.

 

 Xem thêm: Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay