Phòng khám đa khoa Thế Giới

6 lưu ý giúp phòng tránh bệnh giang mai

 Giang mai là căn bệnh xã hội lây nhiễm đa dạng như qua quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, tiếp xúc với vết thương của người bệnh… Do đó tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng và mở rộng. Bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe mà gây nhiều hệ lụy, phá vỡ hạn phúc gia đình. Vậy, bài viết dưới đây sẽ đem đến 6 lưu ý giúp phòng tránh giang mai hiệu quả.

Bệnh giang mai là gì?

 Giang mai là bệnh lây qua con đường tình dục, gây ra bởi khuẩn xoắn giang mai, có khả năng di chuyển nhanh tấn công nhiều bộ phận trên cơ thể con người. Giang mai có diễn biến rất phức tạp, chia ra nhiều giai đoạn với nhiều dấu hiệu bệnh khác nhau.

 Thời gian ủ bệnh khoảng 2- 4 tuần, cơ thể người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên. Những triệu chứng thường gặp là vết loét nhỏ ở cơ quan sinh dục, hậu môn và các vùng xung quanh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn nặng, các xoắn khuẩn có thể tấn công và phá hủy các bộ phận trong cơ thể như não, mắt, tim mạch,… Bệnh sẽ tái phát bất cứ khi nào nếu không được điều trị hiệu quả.

6 lưu ý giúp phòng tránh bệnh giang mai

Hiện nay bệnh giang mai chưa có vắc xin điều trị nên cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh để hạn chế nguy hiểm của bệnh đến cơ thể con người. dựa vào nguyên nhân gây bệnh một số chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đưa ra các 6 lưu ý giúp phòng tránh bệnh như sau:

6 lưu ý giúp phòng tránh bệnh giang mai- Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

6 lưu ý giúp phòng tránh bệnh giang mai

  ​ Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy một vợ, một chồng, tránh lối sống buông thả,… Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ và không sử dụng lại bao cao su đã dùng.

  ​ Không dùng chung vật dụng và đồ dùng cá nhân với người khác: Vì đây là một trong những con đường lây nhiễm giang mai phổ biến. Việc sử dụng chung vật dụng cá nhân của người mắc bệnh như khăn tắm, bàn chải đánh răng,… Sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

  ​ Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lí để rèn luyện sức khỏe và năng cao sức đề kháng cho cơ thể.

  ​ Tuyệt đối không nên mang thai khi mắc bệnh giang mai vì giang mai hoàn toàn lây bệnh từ mẹ sang con.

  ​ Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì: Đảm bảo cơ thể mình không mắc bệnh, nên kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần giúp phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh mắc phải.

 Với những nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể gây ra chúng tôi khuyên bạn nên trang bị kến thức về bản cho mình để có cách phòng tránh phù hợp. Hy vọng những thông tin cha sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo. Nếu bạn cần bất kì sự hỗ trợ nào hãy liên hệ bằng cách nhấp vào bảng dưới hoặc Hotline: 08 39 233 666 đội ngũ chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á luôn tận tình giải đáp thắc mắc của bạn.

 

 Xem thêm: Triệu chứng điển hình của bệnh giang mai và cách chữa trị

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay