Phòng khám đa khoa Thế Giới

Xuất tinh ra máu là gì và guyên nhân do đâu?

Nhiều nam giới hiện nay thường gặp tình trạng xuất tinh ra máu, điều này gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Vậy nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ra máu là gì? Nam giới cần nắm bắt để có thể phòng tránh bệnh và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Xuất tinh ra máu là gì?

Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng đục nhưng nếu tinh dịch có lẫn màu hồng, đỏ hoặc màu hơi nâu nâu thì chứng tỏ nam giới bị xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu là hiện tượng máu lẫn vào tinh dịch khi nam giới xuất tinh, máu chảy ra từ các bộ phận khác nhau như tiền liệt tuyến, túi tinh, niệu đạo, hay tinh hoàn,…

Người bị xuất tinh ra máu thường gặp phải một số triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, tiểu buốt, tiểu rắt, đau tinh hoàn, dương vật và vùng bìu,… 

xuat tinh ra mau

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ra máu là gì?

Xuất tinh ra máu do sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

Viêm túi tinh: Các vi khuẩn, virus xâm nhập đến làm túi tinh bị phù nề và tắc nghẽn, đồng thời khi quan hệ tình dục và xuất tinh ra ngoài thì túi tinh sẽ co bóp khiến cho mạch máu đứt, dẫn tới có màu hồng trong tinh dịch.

Viêm tuyến tiền liệt: vì tuyến tiền liệt giữ chức năng sản xuất một phần tinh dịch và hỗ trợ sự di chuyển tinh dịch đến niệu đạo nên khi tuyến tiền liệt bị viêm làm cho thành phần chứa trong tinh dịch cũng bị ảnh hưởng, máu vẫn có thể lẫn trong tinh dịch.

Viêm ống dẫn tinh: Ống dẫn tinh bị viêm, xuất hiện tình trạng xung huyết hay chảy máu khiến cho tinh dịch di chuyển qua ống dẫn tinh từ tinh hoàn làm cho tinh dịch sẽ nhiễm một phần máu viêm của ống dẫn tinh nên đến khi xuất tinh ra ngoài sẽ thấy màu máu tươi.

Viêm niệu đạo: Niệu đạo có tác dụng vận chuyển tinh dịch ra bên ngoài để xuất tinh nên khi viêm niệu đạo thì niệu đạo sẽ chít hẹp lại, hoặc nhiễm trùng, dẫn đến xung huyết và tinh dịch sẽ bị lẫn máu. 

xuat tinh ra mau do dau

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tĩnh mạch thừng tinh ở trên tinh hoàn bị căng giãn do dòng máu chảy ngược, khiến chúng ứ động là và căng giãn ra, nên khi xuất tinh sẽ làm cho niệu đạo co thắt mạnh để đẩy tinh dịch ra ngoài, khiến các tĩnh mạch nhỏ bị đứt và dẫn đến xuất tinh ra máu.

Bệnh ung thư đường sinh dục: Nam giới mắc một số bệnh ung thư đường sinh dục như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn và ốn dẫn tinh,… đều có những tác động xấu đến bộ phận sinh dục, gây xuất tinh ra máu.

Do dương vật bị chấn thương: Có thể xuất phát từ việc quan hệ tình dục quá nhiều, mạnh bạo, hoặc thủ dâm quá mức gây trầy xướt làm dương vật bị chảy máu nên khi xuất tinh sẽ lẫn máu vào đó.

Xuất tinh ra máu do những nguyên nhân này gây ra cũng chính là sự cảnh báo về những căn bệnh nguy hiểm mà nam giới đang mắc phải, điều này gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho người bệnh, bởi vậy khi biết mình có biểu biện xuất tinh ra máu, nam giới không được chần chừ, mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám bệnh và kiểm tra tình hình, từ đó bác sĩ sẽ thực hiện những phương pháp phù hợp để chữa trị hiệu quả nhất. 

 Xem thêm: Nguy hại của bệnh xuất tinh ra máu

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về xuất tinh ra máu, hãy liên hệ với Phòng Khám Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Video Clip

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay